Làm sao để an toàn lúc mua đất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 18/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều người tại vì chẳng hiểu biết về pháp lý, các thủ tục cũng giống như khả năng nhằm lựa chọn mua ban dat di an binh duong thổ cư cho nên đang gặp rất nhiều khó khăn. Bài viết này chúng tôi mong muốn gửi tới độc giả những kinh nghiệm hay là, thực tại nhất nhằm giúp cho mua 1 mảnh đất khá đẹp và ưng ý.
  Đến khi quyết định tìm hiểu mua cho mình 1 mảnh đất nhằm an cư lạc nghiệp đấy là vô cùng quan trọng. Chủ yếu bởi vậy chẳng nên nóng vội, cần phải có thời gian nhằm nghiên cứu tổng thể tình hình thị trường cũng như chọn những khu vực cụ thể. Việc đầu tư này sẽ giúp cho ta tránh được nhiều rắc rối tương lai cũng như nhiều sai lầm khiến phải tốn kém các khoản không cần phải có sau này.
  Nghiên cứu thông tin chung về khu đất
  Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư đấy là phải nghiên cứu thật kỹ khu đất đó thuộc diện ra làm sao, đường xá có được thuận tiện hay không, khu dân sinh có được tốt không. Cuộc sống ở tại đó sẽ rất là thuận lợi nếu như mảnh đất gần sát trường học, chợ, bệnh viện...
  Ngoài ra, cần phải rất chú ý đấy là các điều về pháp lý như mảnh đất cần mua có ở tại phía trong diện quy hoạch, giải tỏa của địa điểm hoặc không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hay là Sở Tài Nguyên cùng với Môi trường xem chỗ đó có dự án nào không.
  [​IMG]

  Mảnh đất cần phải có sổ đỏ
  Đây là 1 việc thật là quan trọng nó quyết định tới tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng thực quyền sử dụng đất) hợp pháp luật của chính mảnh đất chính mình cần mua nhằm mục đích tránh giành giật với ít khó khăn hơn bên trong chuyện đền bù nếu có thu hồi.
  Cũng có được rất nhiều tình huống đơn cử giống như mua nhà dĩ an chúng ta mong muốn mua có quy mô chỉ 40m2 dù vậy nhưng lúc yêu cầu coi sổ đỏ thì ở trong sổ lại có quy mô lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hay là lớn hơn, nghĩa chính là phần đất mà họ rao bán đấy là phần nằm ở trong sổ lớn này, với phần này chưa được có tách sổ). Gia chủ có thể sẽ sử dụng lí do đang chờ tách sổ và trước mắt bán cùng với hình thức tạm viết tay đến khi có được sổ sẽ chuyển cho ta.
  Chúng ta hãy nhớ, đừng bao h đồng tình nguyên nhân tương lai sẽ tách sổ vì chúng ta không thể nào chắc hẳng rằng thời điểm khi nào mới có được sổ riêng biệt. Nếu như vậy quyết định vội vàng các bạn sẽ có ngay khả năng "tiền mất tật mang" bởi vì luật pháp không công nhận mua bán dựa trên loại hình này.
  Chọn hướng mảnh đất
  Mảnh đất lý tưởng nhất đây là nằm tại hướng Nam hoặc Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu "lấy vợ hiền hòa, làm căn nhà hướng Nam". Đấy là 2 hướng thời tiết ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất dành cho vấn đề xây ngôi nhà.