Làm sao để bệnh đục thủy tinh thể chậm tiến triển?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi virgo2808, 27/1/16.

 1. virgo2808

  virgo2808 New Member

  Tham gia ngày:
  26/1/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Môi trường ô nhiễm, tuổi tác… là những tác nhân ngoại cảnh khiến mắt sớm bị 'lão hóa' và dễ gặp các bệnh lý nguy hiểm, trong đó phổ biến là đục thủy tinh thể.
  Nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa
  Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa, bắt nguồn từ tâm lý chủ quan của người bệnh. Khi mới xuất hiện các triệu chứng như nhìn mờ, đau nhức mắt, khô mắt, ngứa, cộm… hoặc thị lực giảm, không thể nhìn xa, nhìn rõ hình ảnh sự vật..., người bệnh mang tâm lý ỷ y, tự mua thuốc về nhỏ, không tiến hành điều trị sớm, dẫn đến suy giảm thị lực, mù lòa.
  Khi đục thủy tinh thể đã bước vào giai đoạn muộn, việc điều chỉnh kính không giúp cải thiện thị lực, thì phải tiến hành phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Quá trình phẫu thuật tốn kém tiền bạc và thời gian của người bệnh. Sau mổ nếu không chăm sóc tốt sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác như viêm nhiễm, xuất huyết.
  [​IMG]
  Môi trường ô nhiễm là một trong các yếu tố nguy cơ đe dọa gây bệnh mắt và suy giảm thị lực​

  Làm sao để làm chậm tiến triển của bệnh?
  Thăm khám bác sĩ khi mới xuất hiện các triệu chứng, cũng như chủ động bảo vệ, chăm sóc mắt có vai trò tích cực trong việc phòng ngừa và làm chậm tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể.
  Cụ thể, khi mới xuất hiện các triệu chứng như khô mắt, nhìn mờ…, bạn nên đến chuyên khoa mắt để được bác sĩ chuẩn đoán thông qua khám lâm sàng. Khi bệnh còn ở giai đoạn sớm, bạn sẽ được chỉ định đeo kính để không ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.
  Đồng thời, cần chú ý giữ vệ sinh mắt, mang kính mát thường xuyên để tránh tia cực tím, khói bụi, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho mắt.
  Bên cạnh việc hạn chế các tác nhân ngoại cảnh qua các biện pháp, để chăm sóc mắt một cách toàn diện, bạn nên sử dụng tinh chất thiên nhiên quý từ Broccophane để bảo vệ, nuôi dưỡng mắt từ bên trong.
  Theo kết quả nghiên cứu của ĐH Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ - Johns Hopskin: sử dụng Broccophane để gia tăng tổng hợp Thioredoxin giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể hiệu quả. Cụ thể, nguy cơ đục thủy tinh thể giảm từ 2 đến 4 lần ở nhóm được bảo vệ bằng Broccophane so với nhóm không được bảo vệ bằng Broccophane (p<0.05).


  [​IMG]
  Tags: dấu hiệu nhận biết đục thủy tinh thể, các loại đục thủy tinh thể