Làm sao để dùng máy giặt để tiết kiệm được điện cho gia đình

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi pcy_0509, 22/4/16.

 1. pcy_0509

  pcy_0509 Member

  Tham gia ngày:
  14/12/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Những hãng máy giặt mới ra mắt bình thường có những nơi sản xuất tích hợp, tính năng sử dụng hạn chế sử dụng điện nước. Tuy rằng như vậy, giá máy giặt một số công cụ này là tương đối lớn. Do đó nên làm sao để sử dụng hiêu quả để tối tiểu chi phí nhất? Một vài chia sẻ bên dưới là các giải pháp giúp đỡ tiết kiệm năng lượng hiệu quả.


  [​IMG]

  1. Chọn mức nước giặt thích hợp
  Đới với việc lựa mức nước thích hợp không những tối tiểu mức nước sử dụng cùng lộ trình giặt cùng với mức nước thấp hơn, chu trình giặt giũ của máy giặt cũng được giảm bớt thời gian, qua đó, gián tiếp tối thiểu được lượng điện nước sử dụng cho hộ gia đình bạn. Đối với người làm tại nhà, công việc rút ngắn thời gian giặt chắc chắn giúp chị em dư ra nhiều hơn thời gian để có thể làm thêm nhiều hơn những việc khác..
  Cùng lưu tâm luôn luôn lựa mức nước vừa đủ dùng để giặt đồ dùng.
  2. Chọn quá trình giặt giũ thích hợp
  công việc các mức đồ dùng khá ít, các bạn nên dùng lộ trình giặt giũ vừa đủ, cùng với lượng nước ít nhất. Mực đồ dùng lớn hơn bạn nên tự giác lựa chọn có thể chọn hành trình giặt phù hợp, tránh chọn lựa những công đoạn giặt kéo dài một cách không cần thiết. Tất nhiên là với những thứ như ga trải giường, chăn, gối...thì chu trình giặt mạnh kéo dài lại cần thiết.
  3. Lựa bột giặt giũ giặt phù hợp
  Chọn bột giặt thích hợp giúp giữ ginfmasy giặt trong , chu trình hoạt động, mà hiệu quả giặt của nó với máy giặt cũng sẽ tốt hơn so với một số hãng bột giặt giũ khác, đối với việc làm ra ít bọt hơn cũng sẽ tiết kiệm lượng cặn bột giặt trên quần áo khi giặt với máy. Vì thế lựa những bột giặt dành riêng cho máy giặt là cần thiết, nước giặt cũng được nhiều người sử dụng
  Các nhà sản xuất máy giặt giũ cũng đưa ra chỉ dẫn về lượng chất tẩy rửa vừa đủ cho từng lượng quần áo, ban nên dựa vào đó mà cho lượng bột giặt phù hợp cho vào máy giặt. Với việc cho lượng đủ dùng bột giặt giúp làm tăng chất lượng giặt tẩy, không lãng phí nước và năng lượng và cũng để không lãng phí chất tẩy rửa.
  Khi dùng nước xả vải, cần chú ý cho nước xả vải và chu trình cuối của, quá trình giặt giũ, và nên ngưng máy trong khoảng 10 phút để quần áo được ngấm chất mềm vài, và tối thiểu lượng điện nước hơn.
  4. Chọn chế độ vắt vừa đủ
  Thông thường thì tính năng vắt thông thường đi kèm cùng chu trình giặt giũ đã cài đặt trước đó. Tuy rằng như vậy, để đồ dùng nhanh khô ráo hơn, bạn có thể tùy chỉnh chế độtính năng vắt phù hợp. Với những chăn mền, ga trải giường...thì nên lựa chọn vắt cực khô, khi đó, sẽ tách lượng nước đọng trong vải ra nhiều hơn, do đó, tối thiểu lượng cho việc dùng máy sấy.
  Cùng với các quần áo mỏng, nhỏ, lượng ít thì chỉ cần lựa chế độ vắt thấp hơn, mà vẫn đạt hiệu quả tách nước và làm giảm thời gian sử dụng máy sấy.
  5. Không giặt quá tải
  Hãy chia lượng quần áo nhiều đó thành 2 hoặc 3 lần giặt, điều này tưởng chừng tốn thời gian và năng lượng khi sử dụng máy giặt tốt hơn nhưng thực tế lại tiết kiệm hơn rất nhiều, vì vừa làm sạch quần áo, giúp bạn đỡ tốn thời gian giặt lại, vừa tránh những tổn thất khi hỏng máy với chi phí sửa chữa khổng lồ. Bên cạnh đó, với lượng đồ dùng quá lớn, công việc vắt khô không tách được hết nước khi giặt, do đó, không tiết kiệm và thời gian cho việc dùng máy sấy.