Hồ Chí Minh Làm sao để không mua phải Nấm Lim Xanh giả?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 27/6/16.

 1. dldenhat

  dldenhat Member

  Tham gia ngày:
  23/4/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nấm Lim Xanh được biết đến với công dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống bệnh tật rất tốt. Đặc biệt, Nấm lim xanh quảng nam được dùng phổ biến trong việc chăm sóc các bệnh nhân đang trong quá trình chữa các bệnh nan y. Đối với bệnh nhân thì vấn đề bằng cách nào để mua được Nấm Lim Xanh thật đang là vấn đề quan tâm hàng đầu, chính vì hiện nay trên thị trường có nhiều Nấm Lim Xanh kém chất lượng không tốt tới sức khỏe người bệnh.
  [​IMG]
  Để phân biệt được Nấm Lim Xanh thật - giả đối với người mua hàng rất khó vì ngay cả các cơ quan chức năng cũng khó thể nhận biết được Nấm Lim Xanh chất lượng và kém chất lượng. Tuy nhiên chúng tôi cũng xin đưa ra một vài phương pháp nhận biết Nấm Lim Xanh để giúp người tiêu dùng không bị mua phải sản phẩm giả.
  Cách 1: Gía Nấm Lim Xanh chất lượng khá đắtvì việc thu Nấm Lim Xanh tự nhiên cũng như nuôi trồng nấm tốn rất nhiều sức khỏe và thời gian. Vì vậy, nếu người tiêu dùng mua được Nấm Lim Xanh có giá khárẻ trên thị trường thì rất có khả năng đó là Nấm Lim Xanh chất lượng thấp. Tuy nhiên, không phải Nấm Lim Xanh có giá khá đắt sẽ là nấm chất lượng vì nhiều người bán Nấm Lim Xanh kém chất lượng nhưng lại có mức giá khá đắt.
  Cách 2: Nếu là Nấm Lim Xanh mọc trong rung thì có hình thức xù xì và xấu, cuống và tai nấm chắc. Nấm Lim Xanh trồng thì đẹp và đều hơn, thân nấm mềm, xốp và có dấu cắt ở chân nấm, không đắng như nấm tự nhiên do được trồng ở chỗ có điều kiện môi trường tốt nhất cho quá trình phát triển của nấm. Nấm Lim Xanh tự nhiên có mùi, vị đậm đà riêng biệt và có vị thuốc, khi liếm nhẹ hoặc bỏ lên đầu mũi cũng đã thấy vị rất đắng. Hiện nay, có một số nấm Trung Quốc phủ hóa chất để khi nấu lên có vị rất đắng và gần với nấm thật, tuy nhiên nếu nấu lại bã thì không còn vị gì.
  Cách 3: Khi mua Nấm Lim Xanh, người tiêu dùng nên để ý phần chân nấm nếu còn vỏ gỗ cây lim xanh thì đó là nấm tốt. Bạn nên chú ý kỹ phần gỗ ở chân nấm có phải là gỗ lim xanh không hay là gỗ cây khác vì có thể đó chỉ là nấm linh chi mọc ở những cây khác.
  Cách 4: Mua Nấm Lim Xanh ở những công ty, cửa hàng cung cấp nấm uy tín, có địa chỉ chính xác.
  Mong những phương pháp này sẽ giúp ích cho bạn.
  Có thể bạn quan tâm: Với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường trong lĩnh vực cung cấp Nấm Lim Xanh tốt nói riêng và các loại dược liệu tự nhiên chất lượng nói chung, Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần là địa chỉ uy tín cho khách hàng. Địa chỉ liên hệ: 368 - Quang Trung - P.10 - Q. Gò Vấp - TP. HCM hoặc hotline: 0906.852.188.