Toàn quốc Làm sao để tạo thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ?

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 27/12/17.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Để bé sở hữu 1 hàm răng khỏe mạnh sau này thì vấn đề tập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ là vấn đề vô cùng quan trọng mà phụ huynh không thể bỏ qua. Trước hết, mẹ cần làm cho em bé có ý thích với vấn đề đánh răng. Và để thực hiện được điều này, mọi người phải tham khảo những biện pháp sau đây:

  Kích thích sự tò mò và bắt chước của trẻ

  Ở giai đoạn này, trẻ nhỏ đều nhận ra tất cả xung quanh bản thân rất độc đáo nên hay đặt ra những nghi vấn và tò mò về nó. Em bé luôn thích tìm hiểu và thực hiện theo mọi thứ mình nhìn thấy. Phụ huynh có thể dựa theo điều này để khơi dậy sự tò mò của trẻ nhỏ và khiến bé làm theo vấn đề đánh răng.
  [​IMG]
  Đánh răng cùng em bé

  Khi bị ép buộc đánh rang em bé chỉ nghe lời thụ động thậm chí không nghe theo. Phân tích chỉ ra rằng 89,2% phụ huynh phải được tư vấn phương pháp hình thành thói quen vệ sinh răng miệng cho trẻ (Báo cáo Viện đào tạo Răng Hàm Mặt – Đại học Y Hà Nội, quý I/2010). Còn theo tiến sĩ Tâm lý học Huỳnh Văn Sơn, để hình thành thói quen đánh răng cho bé, mọi người nên biến những buổi đánh răng trở thành niềm vui cho trẻ.

  Tức là tạo nên sự tương tác tích cực giữa mọi người và con cái. Cả gia đình cùng nói, cùng chơi, cùng đánh răng sẽ làm cho trẻ thấy dễ chịu và hạnh phúc hơn.

  Ngoài ra, việc đánh răng cùng bé sẽ giúp em bé thấy được phương pháp bố mẹ đánh răng hoặc để bé xem các băng, đĩa có anh chị lớn cùng tuổi đánh răng để kích thích bé. Đây cũng là 1 trong một số biện pháp giúp cho trẻ nhỏ sở hữu thói quen đánh rang đơn giản mà lại hiệu quả.

  Lưu ý: trong thời kỳ từ 2-4 tuổi này (thời kỳ trẻ nhỏ mọc hết răng), phụ huynh cũng cần chú ý đến khẩn phần dinh dưỡng của em bé. Phải cho bé sử dụng thêm loại cốm có chứa Canxi nano, DHA, sữa non đặc biệt MK7 (chất giúp điều chỉnh để Canxi đi đến đúng vị trí là xương, giúp nâng cao sức khỏe xương, ngăn chặn loãng xương) để cung cấp thêm canxi hỗ trợ việc mọc răng của em bé diễn ra nhanh chóng hơn, em bé không cảm thấy đau và bực dọc khi mọc răng, từ đó sẽ vâng lời mẹ hơn. Như vậy, việc tạo lập cho bé thói quen vệ sinh răng miệng sẽ trở nên thuận lợi hơn đấy nhé !!!

  Nguồn : Ăn Dặm