Toàn quốc Làm sao để trồng hoa hồng trên lam can?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi LeDang, 13/7/16.

 1. LeDang

  LeDang Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hoa hồng là một loài hoa đẹp và được nhiều người ưa chuộng, bài viết này kệ sắt Hà Nội xin giới thiệu đến các bạn cách trồng hoa hồng tại nhà tiết kiệm không gian.

  [​IMG]

  Bạn cần chuẩn bị:
  - Chậu nhựa có thể trồng trên lan can/ban công: Thích hợp nhất có thể dùng chậu thông minh để không chảy nước xuống dưới
  - Móc treo chậu lên lan can/ban công

  Chuẩn bị đất để trồng hoa:
  Đất để trồng hoa hồng gồm các thành phần như sau:
  - 33% tro trấu ngâm rửa hết mặn
  - 33% phân chuồng thật hoai, phơi khô, có thể dùng phân rơm, lá cây mục, tốt nhất là phân bò.
  - 1% phân NPK 30-10-10
  - 33% đất mùn hoặc đất phù sa.
  Tất cả được trộn đều rồi đổ vào chậu khoảng 2/3. Dưới đáy lót một ít sỏi nhỏ để chêm trên lỗ thông nước. Tưới một lon nước. Trồng cây hồng vào giữa và thêm đất 8/10 độ cao của chậu. Sau đó đem phơi nắng dần dần, cuối cùng đem phơi ra ánh sáng 100%.
  Cách chăm sóc
  Sau khi trồng, phải cắm cây cột chặt cây hoa vào, tránh cho cây bị lay; che nắng hoặc để chỗ râm mát. Mỗi ngày phải tưới nước 2 lần, sáng sớm và chiều mát. Không tưới lúc tối hoặc lúc trưa nắng. Vì tưới ban đêm, nước thường đọng trên lá cây dễ bị nấm bệnh. Nên dùng vòi sen để tưới cho đều.
  Sau 10 ngày, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tỷ lệ 1 muỗng cà phê/4 lít nước, tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc... sau 3 tháng, nên xới nhẹ gốc 1 lần vì rễ sẽ đâm ngược lên trên, bón thêm phân chuồng hoai trên mặt. Có thể bón phân bánh dầu ở dưới đáy chậu, khi tưới nước bánh dầu sẽ tơi ra, cây hồng trổ hoa thật to, thật đẹp. Nếu muốn hoa hồng có màu sắc đặc trưng đậm đà ta nên bón thêm phân kali (phân muối ớt) lúc nụ hoa vừa lú ra. Lúc cây ra hoa, tuyệt đối không tưới phân, nước lên cánh hoa.

  Cách cắt hoa
  Cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước). Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một lần nữa. Dùng dao sắc cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Tỉa bớt 1 nhánh xấu, còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư... sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là có hoa để chơi trong nhà hoặc đem bán, tặng cho người khác.
  Trong quá trình chăm sóc hoa, bạn cần chú ý tưới nước, bón phân vắt hoa đều và thường xuyên bắt sâu cho chúng nữa nhé!
  Chúc bạn sẽ có một vườn hoa hồng thật tươi mát nhé!

  Kệ sắt Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm kệ sắt v lỗ, ke sat trong rau, ke sat trang tri, ...