Hồ Chí Minh Làm Sushi và Sashimi không thể thiếu những nguyên liệu này.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi moshimoshi, 1/2/18.

  1. moshimoshi

    moshimoshi New Member

    Tham gia ngày:
    1/2/18
    Bài viết:
    2
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Sushi và sashimi là một trong những món ăn nổi tiếng của người Nhật Bản được làm từ những nguyên liệu cơ bản sau:


    Gạo Nhật

    Đây là nguyên liệu bắt buộc khi làm sushi, bởi sushi còn có tên gọi là cơm cuộn chính vì thế khi người đầu bếp nấu họ rất quan trọng về gạo Nhật. Gạo Nhật là giống gạo dẻo dai, độ kết dính cao và vị ngọt hậu, bề ngoài hạt gạo có hình dạng tròn không thon dài như gạo Việt Nam.


    Rong biển

    Rong biển hay còn gọi là nori, là nguyên liệu dùng để bao bên ngoài lớp cơm tạo nên độ rắn chắc của thanh sushi, rong biển được sử dụng trong hầu hết các loại sushi.


    Nước tương.

    Đây là gia vị dùng chủ yếu để làm nước chấm, nước tương Nhật không nên sử dụng các loại khác ngoài 3 hãng chính là kikkoman, yamasa, yamamori.


    Wasabi

    Là một thành phần khá nổi bậc trong món sushi, hầu hết mọi người ăn sushi hay sashimi đều chú trọng đến gia vị này đầu tiên. Với vị cay nồng cực mạnh đặc trưng khi ăn wasabi là gia vị được nhiều người quan tâm và để ý nhất.


    Cá trích ép trứng
    [​IMG]
    https://moshimoshi.vn/ca-trich-ep-trung-nhat-ban-mau-do-vang-xanh
    Là một thành phần độc đáo khi làm sushi, cá trích ép trứng được làm chủ yếu từ nguyên liệu thịt cá trích phi lê và trứng cá chuồn. Sau khi loại bỏ hầu hết các khúc xương cá, thì được ngâm trong giấm sau đó sử dụng một lớp trứng cá để ép vào, khi ăn cá trích ép trứng được cắt ra thành từng lát nhỏ trông rất giống như trứng được gắn tự nhiên vào thịt cá.


    Liên hệ mua những sản phẩm của Nhật Bản tại moshimoshi.vn, chúng tôi chuyên cung cấp các loại gia vị và thực phẩm Nhật Bản dùng làm sushi.