Hà Nội Làm thế nào để con tập trung học hơn?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngoanvf, 22/9/16.

 1. ngoanvf

  ngoanvf New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các bạn tuổi teen đang ở độ tuổi mải ăn mải chơi nên mỗi khi ngồi vào bàn học các con đều chểnh mảng, thiếu tập trung chỉ ngồi được một lúc là các con lại chán học.

  Vì thế VietFuture sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách để giáo dục và hướng dẫn con cách học tập tập trung hơn. Những cách này đều đã được các bạn học viên tuổi teen áp dụng và gửi phản hồi khá tích cực đến với trung tâm.

  Học với tâm trạng thoải mái, tích cực

  Dù cha mẹ có cố gắng quát mắng, nhồi nhét và bắt buộc con cái của mình ngồi vào bàn học thì tâm trạng của chúng cũng không tốt để có thể tiếp thu. Vì thế trước khi cho con ngồi vào bàn học chúng ta cần phải giúp con giải tỏa áp lực tâm lý để chúng cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

  [​IMG]

  Không cần phải làm việc gì quá to tát chỉ cần bạn hỏi con bạn xem hôm nay ở trường chúng có vui không? Dành thời gian quan tâm và chăm sóc cho con cũng đủ khiến chúng thấy hạnh phúc và thoải mái.

  Không gian học tập yên tĩnh

  Đôi khi các con mất tập trung vì những tiếng động bên ngoài, hay tiếng tivi của gia đình, tiếng nô đùa của các em... Vì thế, trong thời gian con học tập cha mẹ nên cho các con một không gian thật yên tĩnh để các con có thể học hành được tốt hơn.

  Bởi ngoại cảnh ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và sự phát triển của các con nên chúng ta hãy tôn trọng và dành thời gian đặc biệt cho con.

  [​IMG]

  Đổi mới phương pháp học

  Đôi khi các con cảm thấy quá nhàm chán, mệt mỏi và không có hứng thù học tập nên lơ đãng và nhanh chán. Cho nên, các bạn cần phải giúp con có được những phương pháp học thú vị. Những sơ đồ tư duy hấp dẫn, những cách tính nhanh và rèn luyện trí nhớ siêu tốc, phương pháp đọc nhanh hiệu quả .... mà các con đã được học trong THIẾU NIÊN SIÊU ĐẲNG, điều này sẽ giúp các con tập trung, hứng thú và yêu thích việc học nhiều hơn.

  Có rất nhiều cách giúp con tập trung vào công việc học, nhưng bố mẹ cần phải dành thời gian chất lượng để quan tâm và lắng nghe con nhiều hơn. HÃY GIÚP CON HỌC HÀNH HIỆU QUẢ HƠN BẰNG TINH THẦN THOẢI MÁI NHẤT NHÉ!