Hà Nội Làm thế nào để học sinh phát biểu ý kiến trong giờ học

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi nhatcuong14, 28/9/16.

 1. nhatcuong14

  nhatcuong14 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để đạt hiểu quả cao nhất trong việc dạy và học thì cần phải có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong đó việc học sinh chủ động đóng góp ý kiến là điều hết sức quan trọng, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng nhận thấy điều đó. Vậy người giáo viên phải làm gì để các em chủ động đóng góp ý kiến trong giờ học?

  [​IMG]
  Tại sao học sinh không chịu phát biểu ý kiến?

  Theo các gia sư giỏi của dịch vụ gia sư Bảo Anh, nhiều học sinh hiện nay ngại phát biểu ý kiến vì cho rằng các kiến thức đó mình đã biết rồi, một số em học sinh trầm tính, ít giao tiếp nên ngại phát biểu, một số em khác thì ngại giáo viên, sợ phát biểu sai nên không dám đưa ra ý kiến của mình… vì thế, phần lớn giờ học của học sinh nước ta hiện nay vẫn chỉ là giáo viên giảng học sinh nghe và chép.

  Điều này rất nguy hiểm trong việc dạy và học của học sinh bởi nếu không dám đưa ra ý kiến của mình thì giáo viên không thể biết được học sinh của mình đã hiểu đúng vấn đề chưa để có phương pháp giảng dạy thêm cho phù hợp. Ngoài ra, tình trạng này kéo dài sẽ khiến các em luôn thụ động và cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống. Do đó, việc giúp các em dám đưa ra ý kiến của mình trong mỗi giờ học là việc làm hết sức cần thiết.

  Giáo viên phải là người khơi gợi vấn đề

  Để giúp các em tự tin đưa ra ý kiến của mình thì trước hết người giáo viên phải cho phép học sinh của mình được tự do phát biểu ý kiến. Nhiều học sinh chia sẻ với các gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh về việc giáo viên áp đặt cách học cho học sinh dẫn đến việc các em cảm thấy chán nản và không muốn đóng góp ý kiến của mình trong bài học.

  Giáo viên nên tạo ra không khí trong lớp học thoải mái, gần gũi để các em có thể cởi mở, nói ra những ý kiến của riêng mình.

  Việc động viên các em mạnh dạn phát biểu ý kiến cũng sẽ giúp các em có động lực hơn để đóng góp những ý kiến của mình cho bài học.

  Đặt học sinh là trung tâm trong giờ học. Mọi hoạt động diễn ra trong giờ học đều phải xoay quanh học sinh, lấy học sinh làm trung tâm còn giáo viên chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ các em đạt được mục tiêu của bài học. Thấy được vị trí quan trọng của mình trong buổi học thì chắc chắn mỗi học sinh sẽ phải tự mình cố gắng để đạt kết quả cao hơn.

  Tạo ra sự tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh trong giờ học là điều hết sức cần thiết. Do đó, bản thân mỗi giáo viên ngoài việc trang bị cho mình kiến thức chuyên môn tốt còn cần phải tìm các phương pháp dạy mới mẻ, phù hợp với từng đối tượng học sinh để có thể giúp các em phát huy tối đa những điểm mạnh của mình. Làm được như vậy chắc chắn các em sẽ đạt được kết quả cao trong học tập.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH

  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà

  Nguồn: http://giasubaoanh.com/tin-tuc/giup-hoc-sinh-hang-hai-phat-bieu-y-kien-1274.aspx