Toàn quốc Làm thế nào để học tốt môn Văn nhất !

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sau8chin6, 9/9/16.

 1. sau8chin6

  sau8chin6 Member

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  để có thể học giỏi môn văn, vấn đề năng khiếu và khả năng bẩm tính của từng bạn các em chỉ chiếm một phần nhưng nó không phải là tất cả và dứt điểm không mang tính quyết định bởi bất cứ ai cũng có khả năng phát triển môn văn nếu nắm được phương pháp học đúng, cách thức học hay và 3 bí quyết cơ bản giúp bạn học tốt môn văn dưới đây sẽ giúp bạn chinh phục được môn học này để tiến bộ hơn và ngày càng yêu môn văn hơn đấy.


  phương pháp học tốt môn văn của gia sư nhân văn
  Heading 3:

  Suy nghĩ về môn văn thật đơn giản để có thể phát triển môn văn hơn
  Môn văn là môn học vô cùng quan trọng trong tất cả những bậc học, cấp học, là môn thi hiển nhiên, bắt buộc, cần có trong tất cả một vài kỳ thi cuối kỳ, tốt nghiệp, đặc biệt đối với một vài bạn chọn khối C, khối D để thi đại học thì việcphát triển môn văncàng trở nên quan trọng và thiết thân hơn bao giờ hết. Trong thực tế, không ít bạn sai lầm khi suy nghĩ rằng môn văn là môn học thiên về năng khiếu nên một vài bạn không có năng khiếu sẽ chẳng thể học và làm bài thi tốt đối với môn này. Sự thật không dứt điểm như thế, tất nhiên môn học này sẽ là lợi thế của những bạn có năng khiếu về văn chương, tuy nhiên năng khiếu chỉ là một phần thôi đấy, nếu bạn có phương pháp phát triển môn văn, có quyết tâm chinh phục môn học này, có sự bền chí , nhẫn nại cần thiết thì việc phát triển môn văn càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

  Chính vì vậy, đừng bao giờ áp lực cho chính mình, đừng bao giờ nghĩ môn văn quá “khó nhằn” mà chớ thây nó, mà bỏ cuộc nhé, suy nghĩ như thế chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với môn học này thôi trong khi nó lại vô cùng quan trọng đối với thành tích sinh hoạt của bạn đấy. Hãy suy nghĩ đơn giản rằng môn văn cũng giống như các môn học khác và bạn dứt điểm có lẽ sẽ chinh phục nó bằng chính khả năng, sự lỗ lực , quyết tâm của chính mình. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn tiếp cận và học môn văn tốt hơn rất nhiều.  Nắm chắc học vấn trọng tâm trong từng tác phẩm để tiến bộ môn văn
  Bạn nghĩ môn văn chỉ cần có năng khiếu là có thể tiến bộ , có khả năng viết nên một số bài văn hay? Bạn cho rằng việc học môn văn không cần học bài nhiều như những môn học khác?… hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Năng khiếu văn chương chỉ giúp bạn cảm thụ tác phẩm tốt hơn, viết nên một vài lời văn bay bổng hơn nhưng để học giỏi môn văn, nhằm mục đích là được điểm cao trong môn học này thì việc nắm chắc học vấn trọng tâm từng tác phẩm, viết đúng, viết đủ mới thật sự quan trọng, đó là khối kiến thức nhằm mục đích là bạn đáp một vài câu hỏi trong đề thi văn, viết bài văn nghị luận tác phẩm văn học một cách đúng nhất, đủ ý nhất. Đối với mỗi tác phẩm, bạn cần nắm rõ về tên tác giả, tình cảnh ra đời tác phẩm, nội dung chính của tác phẩm có sự kết nối học tập thực tế, những nghệ thuật chính được tác giả như dụng,… hãy nắm chắc trình đồ trọng tâm của từng tác phẩm, sau đó mới triển khai mở rộng dần nhé.

  [​IMG]

  nhằm mục đích là có thể nắm chắc kiến thức trọng tâm từng tác phẩm một biện pháp dễ dàng bạn cần tuân thủ đầy đủ 3 bước căn bản sau:

  – Bước 1: Đọc và soạn bài kỹ trước khi đến lớp, bước chuẩn bị này sẽ giúp bạn tiếp thu bài một cách chủ động và dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời nó sẽ giúp bạn tư vấn được dễ dàng những câu hỏi do thầy cô đặt ra để có thêm động lực học giỏi môn văn hơn rất nhiều;

  – Bước 2: chú tâm nghe thầy cô giảng ở lớp và ghi chép cẩn thận, đẩy đủ các trình đồ mà thầy cô truyền đạt vào vở, chỗ nào không hiểu hay còn thắc mắc bạn nên hỏi ngay để có thể có lẽ sẽ nắm được bài ngay trên lớp nhé;

  – Bước 3: Học và tự kiểm tra lại tri thức của mình ngay sau khi về nhà, có khả năng đọc thêm một số bài văn mẫu liên quan, chú thích thêm một số trình đồ quan trọng, một vài đoạn văn hay vào vở nhằm tự mình tạo nên một hệ thống tư liệu ôn thi môn văn cho riêng mình nhằm mục đích là sử dụng cho một vài kỳ thi sau này nhé.  gia sư sư phạm Hà Nội: Hãy học thuộc lòng nhằm mục đích là học giỏi môn văn
  Đừng xem thường nghiệp vụ này nhé, nó cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn phát triển môn văn đấy, bởi vì một khi chúng ta đã không có năng khiếu văn chương thì sự cần cù , cách học đúng sẽ giúp bạn chinh phục và tiến bộ môn văn một phương pháp dễ dàng. Chính vì vậy hãy đầu tư thời gian để có thể học thuộc lòng một vài kiến thức cơ bản , quan trọng của môn văn bao gồm: Từng thời kỳ văn học với các tác giả, tác phẩm tiêu biểu; tiểu sử, phong biện pháp sáng tác, những tác phẩm quan trọng, nghệ thuật sáng tác của một số tác giả văn học tiêu biểu; học thuộc lòng tất cả các bài thơ, những đoạn văn tiêu biểu và nắm được nội dung, nghệ thuật chính trong từng tác phẩm; … đây chính là xương khung quan trọng giúp các bạn định hướng tốt trong việc ôn tập và triển khai ý khi làm bài thi môn văn đấy. Đặc biệt, nếu có lẽ sẽ , chỉ học thuộc lòng một vài đoạn phân tích tác phẩm, phân tích nhân vật hay trong một vài bài văn mẫu nhằm có sự vận dụng hợp lý giúp bài văn của bạn có điểm nhấn và ấn tượng hơn đối với người chấm điểm nữa nhé. Nắm chắc trình đồ trọng tâm, học thuộc lòng một vài nội dung cần thiết sẽ là cách thức căn bản giúp bạn học tốt môn văn và đạt điểm cao với môn học này rồi đấy.

  Môn văn sẽ khá dễ dàng đối với một vài bạn vốn đã có năng khiếu và yêu thích môn học này tuy nhiên nó cũng không quá khó khăn và bạn triệt để có lẽ sẽ tiến bộ , đạt điểm cao trong môn văn với 3 bí quyết căn bản giúp bạn tiến bộ môn văn trên đây đấy nhé. Một chút cần cù , một chút hoàn thiện cộng với phương pháp , phương pháp phát triển , cách thức học hay đó chính là bí kíp cơ bản nhằm mục đích là bạn dễ dàng chinh phục môn học “khó nhằn” này đấy. Chúc bạn áp dụng biện pháp phát triển môn văn thành công và luôn đạt điểm cao với môn học quan trọng này nhé.