Hà Nội Làm thế nào khi điều hòa bị hư

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi xosomehdc, 10/5/16.

 1. xosomehdc

  xosomehdc Member

  Tham gia ngày:
  21/12/15
  Bài viết:
  74
  Điểm thành tích:
  6
  Mọi máy móc đều có hạn sử dụng nhất định của chúng vì vậy mà bạn cần phải luôn chăm lo đến chiếc xe để nắm bắt tình trạng bệnh của chúng, nếu có hư hỏng gì thì còn có thể xử lý kịp thời. Với điều kiện thời tiết như thế này thì chắc chắn thứ duy nhất mà bạn quan tâm đó là chiếc điều hòa ở xe tải isuzu giá rẻ của mình.

  Không ai muốn phải chịu cảnh nóng bức ngột ngạt khi điều hòa bị hư. Vì vậy, để đảm bảo thiết bị này hoạt động tốt nhất thì cần làm những công việc cần thiết để khắc phục. Để có thể khắc phục được bạn cần biết nguyên nhân bị hư hỏng là gì.

  [​IMG]

  Điều hoa hoạt động tốt vào mùa hè giúp bạn thoải mái
  Đa phần theo các chuyên gia, nguyên nhân điều hòa làm mát chậm thường là do lượng chất làm lạnh không đủ nên bạn chỉ cần nạp thêm lưu chất tại các công ty sửa chữa, bảo hành. Nhưng nếu nó tỏa hơi nóng thì là do dây cu-roa nối động cơ với máy nén bị chùng, làm thất thoát công và máy nén không thể nén chất làm lạnh đến áp suất cần thiết.

  Thêm vào đó, việc hoạt động ở ngoài môi trường nhiều sẽ khiến các quạt gió bắt bụi, bám bẩn khiến dòng gió bị cản, lượng nhiệt tỏa ra cũng giảm khiến chức năng làm lạnh giảm theo. Nhiều trường hợp như vậy còn bị cháy chập vì do không để ý mà bạn để điều hòa hoạt động quá công suất quy định.

  Đôi khi dây cua-roa nối động cơ với máy nén của xe tải giá rẻ tại hà nội bị đứt, máy nén không nhận được năng lượng từ động cơ, van giãn nở trục trặc, sự cố với mạch điện hay do đường dẫn hở khiến khí mát thất thoát hết, không làm lạnh được. Gặp trường hợp đó bạn nên đưa xe đến các xưởng bảo dưỡng sửa chữa để kiểm tra.

  [​IMG]

  Một chiếc xe muốn hoạt động tốt thì phải có người chăm sóc tốt
  Khi xe có dấu hiệu bất thường có thể kiểm tra nhanh bằng cách sờ vào ống dẫn ga, thấy ấm ở đường cao áp và mát ở đường thấp áp là được. Các nhà sản xuất quy định ống cao áp có đường kính nhỏ hơn ống thấp áp. Nếu nhiệt độ giữa hai ống này không chênh nhau nhiều thì rất có thể điều hòa của bạn gặp trục trặc.

  Hãy tham khảo và áp dụng tất cả các biện pháp có thể khi điều hòa bị hư. Đừng để tình trạng nóng bức khiến bạn căng thẳng lái xe. Như vậy rất không an toàn cho bạn và người đi đường. Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm: Xe tải cẩu tại Hà Nội