Toàn quốc Làm tổng thống nhưng mà phải ăn xài tiện tặn để ch trả cuộc sống

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi calebss, 17/9/16.

 1. calebss

  calebss New Member

  Tham gia ngày:
  14/9/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Làm tổng thống cũng như bao công việc khác ở nước Mỹ, cũng được trả lương hằng tháng và các dịch vụ bảo hiểm. Với mức lương lên đến 33.000 USD/tháng, ông Obama thậm chí chỉ mới trả được khoản nợ thời sinh viên của mình sau nhị nhiệm kỳ.
  những Tổng thống Hoa Kỳ có mọi phương thức khác biệt để sử dụng lương bổng của mình sau khi ngừng nhiệm kỳ, cố Tổng thống John Kennedy dành khối tài sản khoảng 1 tỷ USD của mình để làm từ thiện, hay Tổng thống Herbert Hoover cũng góp một phần của cải của mình cho các quỹ xã hội.
  ngoài ra, không phải Tổng thống nào cũng nhiều tiền để có thời cơ làm từ thiện. Trong một bài diễn văn cách đây không lâu, Tổng thống Obama đã nói rằng ông và gia đình chỉ vừa mới trả thủ tục xuất khẩu lao động hoàn thành khoản nợ thời sinh viên của ông từ 8 năm trước, công bố này đã làm nhiều người bất ngờ.
  Để giải tỏa mọi điều thắc bận rộn, ông cho biết rằng: “Tôi và cung phi tôi cũng như Anh chị, dù thực hành công tác Tổng thống, nhưng mà chúng tôi vẫn phải ăn tiêu hà tiện để dành tiền trang trải phí học tập cho hai con gái Malia và Sasha của chúng tôi”.
  Từ thuở còn nhỏ xíu cho tới tận khi ngừng chương trình đại học, ông Obama đã từng phải trải qua không biết bao nhiêu công tác 'thượng quà hạ cám' khác biệt, từ bán kem, tiến thưởng lưu niệm đến làm mướn nhân xây đắp. Khi lên 14 tuổi, ông chính thức nhận công tác trước tiên trong đời là nhân viên bán kem cho hãng Baskin Robbins tại một khu chợ ở Honolulu (Hawaii).
  Năm 1979, ông tròn 18 tuổi và rời Honolulu để tới co nen di xuat khau lao dong khong thành phố Los Angeles, bang California để theo học tại trường Cao đẳng tư thục Occidental. Trong suốt khoảng thời kì sinh viên của mình, ông đi làm thêm ở nhiều công tác không giống nhau như bán quà lưu niệm, tiếp tân nhà hàng... để trang trải tiền học tổn phí và phí ăn ở.
  Sau khi liên thông và biến thành sinh viên môn khoa học chính trị, chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Columbia, đô thị New York, ông đã có khoảng thời kì làm công nhân thiết kế ở phân khu tây của quận Manhattan nhân dịp nghỉ hè.
  Ông tốt nghiệp năm 1983 với tấm bằng cử nhân rồi có một năm làm công tác thống kê số liệu. ngoại giả, ông cũng tham dự những công việc xã hội, ông từng làm điều phối viên cho Nhóm Nghiên cứu bởi vì ích lợi công cộng New York, công ty phi lợi nhuận với mục đích thúc đẩy tiêu phí, kêu gọi canh tân tình trạng môi trường, điều kiện sống.
  mọi năm tháng ở Harvard khi là một sinh viên ngành Luật có thể được xem là khoảng thời kì hoạt động xã hội sôi nổi của vị Tổng thống ngày mai. Ngoài thành tựu học tập xuất sắc, ông còn tham gia nhiều dự án của các công ty phi lợi nhuận để đáp ứng tập thể.
  Theo dự định, sau khi về hưu, ông Obama sẽ ở trong một căn nhà tại khu dân cư Kalorama. Ông cho biết gia đình sẽ ở tại đây cho đến khi Sasha có thể chấm dứt trung học. Sasha là con gái thứ nhị của ông Obama, năm nay 14 tuổi, sẽ học năm thứ nhì tại trường dân lập Sidwell Friends ở Washington vào năm sau.
  Kênh truyền hình CNN công nhận Tổng thống Obama sẽ thuê một ngôi nhà tại khu dân cư Kalorama để cả gia đình cùng sinh sống. Món bất động sản trên được cho là thuộc chiếm hữu của Joe Lockhart, người từng giữ chức vụ thư ký báo chí Nhà Trắng dưới thời cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton.
  Đây là một vi la, rộng gần 750 mét vuông với 9 phòng ngủ và 8 phòng tắm. đơn vị bất động sản Redfin ước lượng căn nhà hiện có giá khoảng 6,35 triệu USD. Theo hồ sơ bất động sản, vi la được mua lại với giá 5,295 triệu USD từ tháng 5/2014.