Toàn quốc LÀM trắng răng tại nhà có hại hay không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi niemdamme23, 19/2/16.

 1. niemdamme23

  niemdamme23 New Member

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Làm trắng răng tại nhà thường là cách mọi người tự mua thuốc để tẩy trắng răng. Thuốc tẩy trắng răng chủ yếu chứa chất hydrogen peroxide với hai hình thức sử dụng thuốc làm trắng với nồng độ thấp, và sử dụng thuốc làm trắng với nồng độ cao.

  Trên thị trường bán rất nhiều các loại thuốc tẩy trắng răng để có thể mua về làm trắng răng tại nhà mà không cần phải đến nha khoa. Cũng có rất nhiều sản phẩm với những chất hỗ trợ làm sạch mảng bẩn bám trên răng giúp răng trắng sạch mà không làm hư hại men răng. Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng với những kiến thức đầy đủ thì việc tự làm trắng răng với những sản phẩm trên thị trường có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

  Hydrogen peroxide là chất tẩy trắng răng hiệu quả nếu sử dụng một lượng nhỏ (10 – 15%). Ngoài ra, cũng cần cẩn thận với một số loại kem tẩy trắng răng có chứa hydrogen peroxide nồng độ thấp nhưng lại chứa những chất mài mòn. Một số loại kem tẩy trắng chứa chất hydrogen peroxide với nồng độ cao (15 – 35%) thì có thể gây mài mòn răng và khiến men răng mỏng dần nếu không có sự thực hiện của bác sĩ. Kể cả khi bạn thực hiện đúng đắn với phương pháp tẩy trắng răng nhưng cũng không nên quá kỳ vọng vào nó như kết quả mong đợi. Hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào men răng của bạn, sự khoáng hoá của mỗi người, hay từng lứa tuổi. Lứa tuổi phù hợp để tẩy trắng răng là từ 16 tuổi trở lên.

  Tẩy trắng răng có hai hình thức. Thứ nhất là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), thường do người sử dụng tự làm lấy. Thứ hai là dùng nồng độ cao, 15 – 35%, thường do các bác sĩ thực hiện. Trước khi làm trắng răng, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp.

  Ngoài ra còn phải kiểm tra sức khoẻ răng miệng, tiến hành làm sạch, vô trùng rồi mới dùng thuốc. Đối với răng sâu, bác sĩ phải cho thuốc chống viêm tuỷ, sau đó mới sử dụng thuốc tẩy trắng.Điều đáng nói là nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách làm trắng răng an toàn, phù hợp đặc thù của răng thì lại tuỳ tiện mua thuốc, miếng dán, kem bôi… bán trên thị trường về tự tẩy, không có sự hướng dẫn của bác sĩ.