Toàn quốc Lan là cây trồng dễ chăm sóc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trananhsang, 15/10/16.

 1. trananhsang

  trananhsang New Member

  Tham gia ngày:
  7/5/16
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sản phẩm sinh học Smin là sản phẩm được chế biến từ trùn quế tươi sống, sản phẩm được lên men tự nhiên nên không chứa một chất phụ gia nào có hại cho cây trồng và sức khỏe con người. Sản phẩm cung cấp acid amin và vi sinh vật cho hoa lan.

  Smin có thể dùng được cho các loại hoa lan trồng dưới đất, trong chậu hoặc trồng trên thân cây gỗ. Do là sản phẩm acid amin, nguồn dinh dưỡng hấp thu trực tiếp, không ảnh hưởng xấu khi dùng nhiều hơn nhu cầu sử dụng của hoa lan nên có thể sử dụng cho hầu hết tất cả các loại hoa lan.

  Smin giúp hoa lan ra chồi mạnh, bình thường hoa lan hấp thụ đạm từ vi khuẩn cố định đạm trong không khí hoặc do chúng ta chủ động cung cấp bằng phân bón lá chứa đạm để chuyển hóa thành acid amin đi nuôi thân, lá. Còn Smin cung cấp trực tiếp acid amin, hoa lan hấp thu nhanh nên ra chồi rất mạnh.

  Smin giúp hoa lan ra rễ nhanh, phong lan hồ điệp cần hấp thu dinh dưỡng để nuôi dưỡng bộ rễ và smin giúp hoa lan hấp thu tốt và nhanh hơn lượng dinh dưỡng sẳn có hoặc do chúng ta cung cấp. Hoa lan hấp thu nhanh dinh dưỡng sẽ ra rễ mạnh hơn bình thường.

  Smin Giúp hoa lan ra nhiều, đều, bền và đẹp. Acid amin trong smin giúp hoa lan hấp thu tốt các vi lượng thiết yếu và kích thích hoa lan ra hoa. Hoa lan chỉ cần lượng ít vi lượng sẳn có trong smin để cung cấp cho nhu cầu sinh lý ra hoa. Hoa lan đầy đủ dinh dưỡng sẽ ra hoa nhiều, đều và đẹp.

  Đối với hoa lan hồ điệp và lan rừng rất nhạy cảm với dinh dưỡng cung cấp là đạm, nếu bón nhiều hơn so với nhu cầu sẽ gây ra cháy lá, cây bị ngộ độc. Với smin chỉ cung cấp acid amin cho hoa lan nên sẽ an toàn hơn nếu dùng quá so với nhu cầu của cây.

  Ngoài ra, smin còn cung cấp lượng lớn vi sinh vật có lợi cho hoa lan hồ điệp vàng. Hoa lan rất cần vi sinh vật có lợi để đối kháng và cạnh tranh dinh dưỡng với vi khuẩn có hại, do hoa lan sống trong môi trường ẩm ướt nên rất dễ phát sinh vi khuẩn gây hại. Hoa lan được phòng bệnh một cách chủ động.


  [​IMG]


  Với vi khuẩn cố định đạm được cung cấp, hoa lan được sử dụng miễn phí lượng lớn nguồn đạm trong không khí. Cây luôn đầy đủ dinh dưỡng để nuôi thân, lá, rễ một cách an toàn.

  Smin không có mùi hôi, chỉ có mùi tanh nhẹ khi pha với liều lượng khuyến cáo để xua đuổi côn trùng. Sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe cho người sử dụng và những người xung quanh. Chúng ta hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

  Chỉ cần pha smin với liều lượng khuyến cáo và phun định kỳ sẽ giúp hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt. Sản phẩm dễ dàng để sử dụng, phù hợp cho người có ít kinh nghiệm và nhiều kinh nghiệm về phân bón.

  Lan là cây trồng dễ chăm sóc, nếu chúng ta đảm bảo được các điều kiện thuận lợi cho lan phát triển. Các yếu tố quan trọng nhất cho lan là ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chậu hay giá thể và dinh dưỡng.

  Hiện nay nghề trồng hoa lan phát triển rất mạnh. Việt Nam có rất nhiều chủng loại, mỗi loại mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùi hương quyến rũ cùng với vẻ đẹp kiêu sa của chúng đã làm mê hoặc biết bao người. Có nhiều loài thích hợp trồng như Dendrobium, Phalaenopsis, Oncidium, Vanda, Cattleya… Đây là những loài ra hoa khỏe, đẹp và bền cây, cho thu hoạch liên tục.

  Nếu trồng lan để chơi, giải trí nên chọn: Dendrobium, Vũ nữ, Hồ điệp.