Hà Nội lăng mộ tần thủy hoàng và những bí ẩn p1

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi datxanhHN, 23/8/16.

 1. datxanhHN

  datxanhHN Member

  Tham gia ngày:
  8/6/16
  Bài viết:
  186
  Điểm thành tích:
  16
  Lăng mộ của vị vua Tần Thủy Hoàng đã được các nhà khoa học và khảo cổ tìm thấy cách đây hơn 40 năm nhưng những bí ẩn về ngôi mộ này vẫn chưa được giải đáp. Hàng năm, nơi đây vẫn đón tiếp hàng triệu lượt du khách đến tham quan, hãy sở hữu ngay cho mình tấm vé máy bay đi trung quốc để cùng tìm hiểu về lăng mộ kỳ lạ này

  [​IMG]

  Việc tìm thấy lăng mộ của Tần Thủy Hoàng được coi là một trong những khám phá khảo cổ lớn nhất mọi thời đại, một lăng mộ có quy mô hoành tráng được xây dựng cách đây hàng nghìn năm và bao phủ bởi lớp thảm thực vật.


  Tần Thủy Hoàng đã huy động hơn 700.000 người trên khắp đất nước để xây dựng lăng mộ. Lăng mộ khổng lồ này được thiết kế độc đáo với phần sàn mô tả các con sông và các đặc điểm đất liền, phần phía trên là hình trang trí các chòm sao.Ý nghĩa của thiết kế này chính là để cho Tần Thủy Hoàng có thể cai trị vương quốc khi sang thế giới bên kia. Đồng thời, để tránh tình trạng những tay trộm mộ phá hoại, những người thợ đã xây dựng những chiếc bẫy có thể bắn tên vào bất cứ ai bước vào.

  Ngay sau khi tang lễ của Tần Thủy Hoàng kết thúc, tất cả các cổng có thể đi vào lăng mô đều bị chặn lại, những người thợ thủ công đều bị nhốt lại bên trong để tránh bị lộ ra những kho báu và những bẫy cơ học. Lớp cỏ được phủ lên phía trên lăng mộ khiến cho mọi người nghĩ đó là một ngọn đồi.

  Các nhà khảo cổ đã tiến hành tìm kiếm rất nhiều nhưng không có kết quả khả quan, cho đến một ngày đẹp trời năm 1974, một nhóm nông dân tại thiểm tây đào được 1 chiến binh làm từ đất nung có khích thước bằng với người thật thì công cuộc điều tra mới có những bước chuyển biến đáng kể.
  Liên hệ đặt mua vé máy bay đi canada để nhận được những ưu đãi hấp dẫn

  Còn tiếp