Toàn quốc Lap Đat Mang Van Phong - Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Mạng Lan

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi duongtdoms, 12/7/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay trên thị trường cung cấp rất nhiều loại router theo đó cũng có rất nhiều cách dể thiết lập mạng lan cho các công ti xí nghiệp và các đơn vị khác. trong bài viết ngày hôm nay, với nỗ lực mang đến các bạn những kiến thức mới nâng cao hiểu biết của các bạn về các vấn đề liên quan đến mạng lan. một bài viết thiết lập mạng lan đơn giản bằng phương pháp sử dụng router adsl.
  Quá trình thiết lập mạng LAN bằng phương pháp sử dụng router bao gồm ba bước chính: kết nối các thiết bị đến card mạng, Xác định thiết lập,định địa chỉ IP và thực hiện các chức năng kết nối trong mạng.
  1. Kết nối router đến card mạng:
  Quá trình thực hiện thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ việc chuẩn bị một sợi cáp với các đầu nối RJ-45 được bấm thẳng và đồng thời bạn cần kết nối dây dẫn từ cổng của card mạng vào một trong các cổng của router. Nếu bạn không có dụng cụ bấm dây mạng hoặc bạn không biết các bấm dây mạng thì bạn có thể nhờ các nhân viên kĩ thuật hoặc các nhân viên tại các đại lí bán dây cáp mạng bấm hộ dây mạng, và sử dụng để thi công là ổn.
  Xem thêm về Lap Dat Mang Van Phong
  [​IMG]
  2. Định địa chỉ IP cho máy tính trong mạng
  Như bạn đã biết địa chỉ IP được sử dụng giúp router xác định được vị trí các máy tính thành viên trong mạng.
  - Để xác định địa chỉ IP cho máy tính, các bạn vào menu Start chọn Settings > Network Connections. Sau đó bạn click chuột phải vào kết nối mạng, chọn Properties. Trong bảng Local Area Connection Properties, bạn chọn thư mục Internet Protocal, tiếp tục chọn Properties và tiến hành thiết lập địa chỉ IP cho máy tính. Bạn thiết lập giá trị địa chỉ ip theo quy tắc như sau 192.168.1.2 cho máy đầu tiên và tăng dần cho các máy tiếp theo. như vậy ip của các máy thành viên như sẽ được cài đặt một cách dễ dàng nhưng không bị trùng lặp.
  - Ngoài ra, để các máy tính trong mạng kết nối thông qua router để truy cập Internet thì bạn cần cài đặt thêm cấu hình thêm mục Default Gateway.
  3. Thiết lập kết nối
  Quá trình thiết lập này được chia thành hai bước nhỏ đó là: kiểm tra ban đầu và kiểm tra khi đã được kết nối.
  Quá trình kiểm tra ban đầu: quá trình này giúp bạn kiểm tra được tình trạng mạng hiện tại trước khi thực hiện thiết lập kết nối. việc này kiểm tra quá trình trao đổi thông tin giữa các máy trong mạng có được thông suốt với nhau không, thực hiện như sau từ menu Start chọn Run, trong hộp thoại hiện ra bạn gõ Cmd. Trên màn hình bạn hãy gõ lệnh: ping đến n-1 máy tính còn lại.Lúc này bạn sẽ nhận được kết quả trả về có dạng Request time out, kết quả cho thấy ta chỉ mới định địa chỉ IP ngay cả khi mà chưa thiết lập kết nối cho chúng.
  Tham khảo thêm về Cách Thiết Lập Mạng Lan tại Đây: http://mangvanphong.com/thiet-ke-thi-cong-mang-lan-van-phong/
  [​IMG]
  Để thiết lập kết quá trình nối mạng cho các máy tính qua router, bạn khởi động My Network Place trên desktop, sau đó chọn Setup a home or small office nằm bên trái thanh tác vụ. lúc này chương trình sẽ thông báo sử dụng thiết bị router để cho phép kết nối,tiếp theo chọn Next. Sau đó hãy đặt tên máy và đặt tên cho Workgroup. Khi đó router sẽ nạp các thông tin cần thiết và gửi một yêu cầu bạn khởi động lại máy khi hoàn tất.
  Khi đã khởi động lại máy, bạn hãy chạy các tiện ích này cho các máy còn lại trong mạng.
  Để kiểm tra lại một lần nữa khi đã nối kết xong, bạn hãy gõ lệnh ping đến các máy còn lại trong hệ thống mạng. Nếu thấy có kết quả Reply được trả về điều đó động nghĩa với việc các máy tính trong mạng đã thông suốt và bạn đã có thể chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính với nhau.