Lắp đặt và sử dụng tủ lạnh khi mới mua

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Dịch Vụ Sửa Chữa KTS, Điện Máy' bắt đầu bởi dieulozi, 5/6/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  Tham gia ngày:
  16/8/15
  Bài viết:
  167
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Chọn vị trí lắp đặt
  trước nhất, việc chọn được một vị trí đặt tủ lạnh là hết sức quan yếu và luôn phải cân đề cập thật kỹ. khi thực hiện lắp đặt, các bạn nên tham khảo tài liệu hướng dẫn lắp đặt đi kèm mang tủ lạnh hoặc nhờ sự trợ giúp của viên chức kỹ thuật.

  Để giảm thiểu khỏi các sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ, khách hàng lưu ý không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi sắp bình gas, ko khí ẩm ướt phổ thông bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp mang nước. Nên đặt tủ lạnh phương pháp tường phía sau khoảng 10 cm sửa tủ lạnh quận 5 và 2 bên là 2 cm để đảm bảo không khí đối lưu tiếp giáp với vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt.


  cùng lúc, khách hàng cũng nên thực hành nối đất cho tủ lạnh lúc đặt ở những nơi với độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm.

  [​IMG]

  Đặt tủ lạnh ở các nơi khô ráo, cách thức xa bồn nước hoặc các thiết bị điện tử khác

  Nối nguồn điện an toàn
  một lưu ý quan yếu tiếp theo chậm triển khai là việc nối nguồn điện làm cho sao cho an toàn. lúc thực hiện nối nguồn điện cho tủ lạnh, Anh chị em nên tuân thủ một số lưu ý sau:

  - Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.

  - ko dùng chung ổ cắm với rộng rãi những đồ vật khác để giảm thiểu sự cố quá tải.

  - ko sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.

  song song, người mua cũng mang thể thực hiện những thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,…trước lúc cắm vào ổ điện để giảm thiểu các sự cố về điện khác.

  [​IMG]

  ko nên tiêu dùng chung ổ cắm sở hữu các trang bị khác

  các lưu ý lần đầu tiêu dùng
  trước nhất, Anh chị em nên lưu ý thời khắc lắp đặt và thời điểm cắm nguồn nên phương pháp nhau ít ra hai tiếng đồng hồ. Bởi lẽ sau một thời kỳ vận động tủ lạnh, chuyển phát nhanh nhận hàng tại nhà bạn cần có 1 khoảng thời kì đủ dài để tủ ổn định khí gas, giảm thiểu trạng thái sốc điện gây hỏng hóc cho tủ lạnh.

  Trong 24 giờ đầu sử dụng, người mua thiết đặt mức nhiệt độ thấp nhất và không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ giúp cho tủ lạnh quen dần với chế độ làm cho việc, ko phải khiến cho lạnh đột ngột gây tổn hao, song song cũng tránh khiến cho thực phẩm bị ám mùi nhựa mới khi bỏ vào tủ quá sớm.

  [​IMG]

  không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh trong vòng 24 giờ vận hành lần đầu

  Hơn nữa, cứ mỗi 4 tiếng bạn nên mở cửa tủ trong 5 phút để mùi nhựa theo tương đối lạnh thoát ra ngoài, trả lại không khí trong lành, dễ chịu cho ngăn tủ.

  Lưu ý, lúc lần đầu tiêu dùng tủ lạnh, ngăn đá sẽ khiến cho đá viên từ trong khoảng 2 tới 4 tiếng tùy theo dung tích nước bạn cho vào khay (khay to, khay nhỏ, lon,…) do vậy bạn đừng vội kết luận ngăn đông gặp lỗi giả dụ thấy thời kỳ khiến đá ko nhanh như trông chờ.