Toàn quốc Lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin việc “bôi trơn” khi làm sổ đỏ

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tranhuyentb2705, 25/4/16.

 1. tranhuyentb2705

  tranhuyentb2705 Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa chỉ đạo lập và công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp thu các thông báo về tình trạng người dân bị nhiễu trong quá trình thực hiện thủ tục cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

  Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức công bố số điện thoại đường dây nóng là 043.7957889 để hấp thu thông báo trong giờ hành chính về các vi phạm đất đai, tình trạng nhiễu, “bôi trơn” trong thực hành thủ tục xin cấp sổ đỏ.

  Ngoài ra, qua địa chỉ email cucksqlsdd@gmail.com người dân và doanh nghiệp cũng có thể phản chiếu, chuyển thông báo qua hoặc gửi đơn thư trực tiếp lên Tổng cục Quản lý đất đai, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (địa chỉ: số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

  >>>dự án 60b nguyễn huy tưởng

  Đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết, trong những ngày qua, các phương tiện thông báo đại chúng đã đưa ra kết quả điều buông sát hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2015, cho thấy tình trạng người dân bị nhũng nhiễu trong quá trình thực hành thủ tục hành chính liên hệ đến cấp sổ đỏ có thiên hướng gia tăng ở một số địa phương, trong đó thông tin đáng chú ý là có khoảng 44% số người được khảo sát đã xác nhận làm thủ tục sổ đỏ phải “bôi trơn” mới được việc.

  Khi được khảo sát, nhiều người dân cho biết, thủ tục cấp sổ đỏ vẫn còn rất rườm rà, phí và lệ phí chưa được công khai một các đầy đủ, người dân không nhận được kết quả đúng hẹn, nhiều người đã phải chờ trên 100 ngày mới nhận được kết quả.

  Trước thông báo trên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai kết hợp với các địa phương khẩn trương làm rõ thông tin 44% người dân phải “bôi trơn” mới làm được sổ đỏ trong 2015, con số này đã tăng gấp đôi so với 2014.