Toàn quốc Lắp rèm nào cho văn phòng hướng Tây?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi noithaty, 11/6/16.

 1. noithaty

  noithaty Member

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  57
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nhà hướng Tây là nỗi kinh hoàng của nhiều người, đặc biệt mỗi khi hè đến. Vào buổi sáng hoặc chiều tối còn đỡ. Khổ sở nhất là vào những giờ cao điểm, khi nhiệt lượng nên đến đỉnh điểm với khung giờ “chết” từ 11h trưa cho đến 4 h chiều. Sống trong các căn phòng hướng này quả là địa ngục.

  Không chỉ các hộ gia đình khổ sở mỗi khi trời nắng nóng, mà ngay cả những trụ sở văn phòng làm việc cũng ngây ngất và điêu đứng trước thực trạng thời tiết này.Chỉ ngồi không thôi, trong căn phòng bí bức như thế đã là 1 kiểu hành hạ đáng sợ. Vậy mà chúng ta còn phải làm việc, huy động hết năng lượng và sự tập trung để hoàn thành 1 công việc trước vô vàn áp lực. Tình trạng làm việc này cứ kéo dài, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ khối nhân viên văn phòng.

  [​IMG]
  Lắp rèm nào cho văn phòng hướng Tây?

  Điều hoà đã không còn là vị cứu tinh duy nhất và hoàn hảo để chữa cháy cho những này nắng nóng. Do đó buộc các công ty phải tìm đến giải pháp chống nóng thân thiện hơn là lắp đặt rèm chóng nóng cho văn phòng. Đặc biệt những văn phòng cửa sổ hướng Tây, nhu cầu lắp rèm chống nóng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết!

  Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại rèm sau để lắp đặt cho rèm văn phòng.

  • Rèm vải chống nóng
  Nếu tính đến yếu tố tuyệt đối, để chống nóng cách nhiệt, người ta thường dùng vải sợi thuỷ tinh để may thành rèm. Tuy nhiên với đặc thù và điều kiện của doanh nghiệp, không nhất thiết phải ra số tiền lớn để mua rèm nay. Thay vì như vậy, bạn có thể lắp rèm vải dày để chống nóng.

  Chất liệu vải may thường là vải cotton, vải bố…Vì các chất vải có khả năng ổn định nền nhiệt, ngăn không cho nhiệt lan truyền cách dễ dàng. Đặc điểm là khá dày, riêng vải bố thì nặng hơn một chút nên tính năng ngăn nhiệt tốt hơn những chất vải khác như vải voan, lụa

  [​IMG]
  Lắp rèm nào cho văn phòng hướng Tây?

  Khi mua rèm nên chọn màu sáng tươi nhẹ nhàng để lắp rèm. Tránh các gam màu tối hoặc quá nổi bật như đỏ cam sẽ hấp thụ nhiều nhiệt lượng mặt trời hướng Tây làm căn phòng nóng hơn.

  • Rèm cuốn chống nóng
  Thường thì, để trang trí cho rèm văn phòng, người ta chuộng dùng rèm lá dọc hơn vì cấu tạo đơn giản và giá thành rất rẻ. Thế nhưng, để đảm nhận được nhiệm vụ chống nóng, rèm lá dọc không đủ sức kham nổi trọng trách này. Do đó giữ được nét chuyên nghiệp đơn giản rèm cuốn chống nóng chính là giải pháp được lựa chọn.

  Với những bộ rem cua dạng cuốn thông thường, sẽ được may bằng tấm vải phủ nhựa. Ở dạng này, rèm chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ cản sáng,chưa chống nóng hay cản nhiệt được nhiều. Do đó, để tăng khả năng chống nóng tốt hơn cho rèm, người ta sử dụng chất liệu vải chuyên dụng để may thành rèm cuốn. Có thể bổ sung một số sợi thuỷ tinh cách nhiệt hoặc vải chuyên dụng cách nhiệt để cản nhiệt tốt hơn cho văn phòng.