Toàn quốc Lậu cầu khuẩn thế nào?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi khuongtrung12, 19/5/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh lậu lây nhiễm qua đường miệng, bộ phận kín hoặc lỗ đít, mầm bệnh còn có thể lây từ mẹ sang con trong khi sinh, gây bệnh đáng kể ở trẻ. Việc không điều trị không theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa có thể dẫn tới biến chứng nặng nề. Cả hai vi khuẩn trên đều có thể gây nhiễm ở niệu đạo, vùng hầu họng, trực tràng ở cả nam lẫn nữ, gây nhiễm mào dịch hoàn ở nam, cổ tử cung, tử cung và 2 ống dẫn trứng ở nữ.
  Dấu hiệu, hình bệnh lậu: tiểu rắt tiểu buốt, nam giới bị bệnh mủ chảy ra theo đường niệu đạo, dịch trong như nhựa chuối chảy vào buổi sáng; nữ giới mắc bệnh thì có khí hư chảy ra bất thường. Người mỏi mệt sức khỏe suy giảm, kèm theo sốt nhẹ.
  [​IMG]
  Bệnh nhân nữ không được phát hiện và điều trị kịp thời, lậu và chlamydia sẽ gây ra viêm phần phụ (PID), sẹo vòi trứng, vô cơ hoặc thai ngoài tử cung.
  Hai vi khuẩn này còn có thể gây thương tổn ở những bộ phận khác: N. gonorrhoeae gây nhiễm trùng lan tỏa ở da, khớp và các hệ thống khác. Nhiễm lậu cầu và chlamydia tạo thuận tiện cho việc truyền nhiễm HIV sang bạn tình.