Toàn quốc Lễ hội giết hàng ngàn con chó ghê rợn ở Trung Quốc

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 11/4/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  chính quyền địa phương phải chịu sức ép từ các nhóm bảo vệ quyền động vật họ đã đặt mua vé máy bay đi Gold Coast Vietnam Airlines để đến bắc kinh phản đối vụ việc nghiêm trọng này , đã cho đóng cửa một đôi chợ và nhà thịt, giảm số người đến dự lễ hội.Ngày 4/4 vừa qua, các nhà hoạt động trong liên minh bảo vệ chó cho biết họ sẽ nối hành động để lễ hội này bị cấm cũng như phải có quy định luật pháp về việc làm thịt chó, mèo và tiêu thụ thịt của chúng.

  Tháng 6 hàng năm, hàng nghìn người đổ về Ngọc Lâm, Quảng Tây để dự lễ hội tàn sát chó. Các cuộc biểu tình phản đối hoạt động gây tranh luận này diễn ra đều đặn hàng năm như việc tổ chức lễ hội.

  Hoạt động này bị lên án như một hủ tục lỗi thời, tàn ác, gây mất vệ sinh môi trường và vô nhân đạo. Trước đây, các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc lượng chó giết thịt quá lớn không được kiểm soát có thể khiến nguy cơ lây lan bệnh dịch như bệnh dại tăng nhanh.

  Một nhóm 11 tự nguyện viên đã dùng 500.000 tệ (gần 2 tỷ đồng) để đổi mạng sống cho 1.381 con chó.


  Các nhà hoạt động vì quyền động vật đang chóng vánh tiến hành phản đối Lễ hội thịt chó Ngọc Lâm lừng danh ở Trung Quốc, dịp hàng nghìn con chó bị giết trên đường phố để ăn thịt.
  [​IMG]

  ngoại giả, sự cuồng nộ của những người yêu chó biểu lộ rộng rãi trên mạng tầng lớp cũng có ảnh hưởng hăng hái. Các nhà hàng thịt chó buộc phải tổ chức lễ hội kín đáo trong không gian riêng, hoạt động tiêu thụ chó công khai quy mô lớn giảm dần. Nhiều nhà hoạt động dự lễ hội để cứu những con chó khổ thân.
  [​IMG]


  Peter Li, chuyên gia Trung Quốc tại Tổ chức Nhân đạo Quốc tế cho biết việc lượng chó bị giết mổ từ hơn 10.000 con những năm 2012, 2013 xuống còn khoảng 2.000 con vào năm ngoái là nhờ hoạt động hăng hái của các nhóm biểu tình hàng năm.
  Lễ hội làm thịt hàng chục nghìn con chó công khai trên phố ở Trung Quốc đang gặp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà bảo vệ động vật trên khắp thế giới.Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (Human Society International) sẽ cùng ít nhất 5 tổ chức khác gửi văn bản đến Bắc Kinh yêu cầu dừng lễ hội.
  Theo SCMP, nhà phê bình Qin Xiaona, giám đốc Hiệp hội Phúc lợi Động vật cho rằng hoạt động này xúc tiến hành vi đánh cắp chó của kẻ xấu, cũng như gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Một lần nữa, năm nay, các tổ chức bảo vệ quyền động vật cùng cộng tác để ngăn chặn sự kiện tiếp kiến diễn ra.​