Toàn quốc Lí do bạn nên có một cặp kì lân đá giữ cửa nhà

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi huutuan, 23/9/16.

 1. huutuan

  huutuan Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo quan niệm phương Đông, kỳ lân được coi là nhân thú, nó tượng trưng bao hàm cả đức nhân, đức nghĩa. Do đó tượng kỳ lân đá… đã trở thành những vật trang trí phong thủy quen thuộc trong nhiều gia đình để cầu đem đến vận may, tiền tài cho bản thân và trong sự nghiệp.

  [​IMG]

  Vì có khả năng tránh tà, ngăn cản sát khí nên tại các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ, tượng kỳ lân đá giữ cửa bảo vệ có ý niệm bảo trợ nơi linh thiêng. Còn với tư gia, dùng tượng kỳ lân đá canh nhà giữ cửa là cầu mong sự phù trợ của loài linh thú nhân từ, ngăn chặn các điều xấu xa làm hại. Ngoài ý nghĩa cầu tài, một đôi lân đặt ở cửa nhà cũng làm cho cảnh quan ngôi nhà thêm đẹp.

  [​IMG]

  Theo phong thủy, đặt tượng kỳ lân đá trước cổng trước của những tòa nhà lớn, cổng doanh nghiệp hoặc nhà xưởng, nên đặt hai con kỳ lân đá, một đực một cái với ý nghĩa vừa giữ được tiền, vừa giữ được người tài. Con đực to hơn, một chân đặt lên viên ngọc tượng trưng cho giữ tiền của. Con cái nhỏ hơn, một chân đặt lên con lân nhỏ tượng trưng cho giữ người tài.