Lịch siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần nhớ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 2/5/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  289
  Điểm thành tích:
  16
  Trong lịch siêm âm thai định kỳ thường được chia làm 7 lần cơ bản , chính do vậy những mẹ bầu nên vô cùng lưu ý không nên lạm dụng siêu âm hơn 7 lần hay vận dụng siêu âm quá ít. Điều này có khả năng dẫn tới một vài hệ lụy gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hoặc phác đồ sinh đẻ của phái đẹp có lẽ sẽ sẽ gặp chướng ngại . Sau đây sẽ là bài viết cung cấp tin tức về lịch siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần nhớ.

   thầy thuốc chuyên khoa cho biết , thường ngày lịch siêu âm thai định kỳ của chị em nữ giới thai phụ được tiến hành đầy đủ 7 lần như sau:

   - Khám thai lần 1: Là thời khắc sau khi phái yếu có đặc điểm trễ kinh khoảng 1 tuần và thử que thử thai nhận kết quả 2 vạch. Đây là thời kỳ phái yếu nên ứng dụng siêu âm thai để chuyên gia thăm khám xem, thai đã tới buồng tử cung chưa.

  [​IMG]

   bác sĩ sẽ xác định tuần tuổi của thai nhi, kiểm tra thai nhi đã có tim chưa. trong khoảng ấy , chuyên gia sẽ tiến hành kê đơn thuốc cho chị em phụ nữ để cung cấp và bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi cũng như ổn định sức khỏe của người mẹ.

   - Khám thai lần 2 : tới thời khắc tuoir thai được 7 tới 8 tuần. khi này, bác sĩ sẽ xác định tim thai, chiều dài phôi thai , kích thước túi ối, kiểm tra sức khỏe thai phụ có bị ảnh hưởng quá nhiều do hiện trạng thai nghén không.

   - Khám thai lần 3: bắt đầu trong khoảng tuần 12 - 13 đây là thời khắc bác sỹ sẽ sàng lọc di tật bẩm sinh qua việc đo dộ mờ da gáy, phối hợp với tuổi mẹ để có thể làm xét nghiệm Người bệnh có thể phát hiện hội chứng Down ở giai đoạn sớm nhất của thai kỳ.

   - Khám thai lần 4: giai đoạn từ 14 tới 17 tuần, với lần tái khám này bác sỹ chuyên khoa sẽ ứng dụng xét nghiệm, chẩn đoán thăm khám tình trạng thai nhi có Rối loạn di truyền nhiễm sắc thể hay không?

   - Khám thai lần 5: Đây là thời kì tái khám đến tuần 26. lúc này, một số mẹ sẽ được tiêm phòng uốn ván mũi trước tiên hoặc mũi kể lại giả dụ sanh lần thứ hai .

   - Khám thai lần 6: Ở tuần 31 - 32, chị em nữ giới sẽ được khám thai lần cuối, bởi vì lúc này một vài mẹ sắp sanh và một số tai biến thường xảy ra trước khi sinh.

   - Khám thai lần 7: Bước sang tuần 36 phái yếu thai phụ bắt yêu cầu đi khám theo dõi. Trong lần làm kiểm tra này, chuyên gia chuyên khoa sẽ đưa ra tiên đoán về giải pháp sinh, phái đẹp phải sinh thường hay phải mổ. Bước kiểm tra thăm khám này có lẽ sẽ chủ động và an toàn hơn cho giai đoạn lâm bồn của phái yếu thai phụ.

   Với đội ngũ cán bộ bác sỹ y thầy thuốc chuyên khoa chuyên nghiệp , trình độ cao rà soát theo dõi sức khỏe sinh sản cho phái yếu thai phụ. Cùng với đó là hệ thống đồ vật , cơ sở vật chất y tế tiên tiến hiện đại . các mẹ sẽ nhận được trình tự siêm âm thai nhi an toàn và hiệu quả nhất.