Hồ Chí Minh Lịch sử hình thành dầu dừa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi huynhanh1595, 5/6/16.

  1. huynhanh1595

    huynhanh1595 Member

    Tham gia ngày:
    23/3/16
    Bài viết:
    186
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Dầu dừa bến tre có thể bạn đã nghe nhiều người nói về từ này thế nhưng bạn có biết dầu dừa đã có một lịch sử hình thành rất lâu đời nó có ở nhiều nơi trên thế giới

    Dầu dừa có lịch sử hàng ngàn năm. Bằng chứng về việc sử dụng sớm của nó được nhìn thấy trong văn học Ayurveda. Tại Ấn Độ, dầu đã được sử dụng trong thực phẩm, kem dưỡng da, sáp thơm, phòng tắm, và thuốc men. Nó cũng được sử dụng ở châu Á, các đảo Thái Bình Dương, châu Phi và Trung Mỹ. Nó được giới thiệu với những người châu Âu như xa trở lại trong thế kỷ 15.

    Vào những năm 1800, dầu dừa là một hình thức chính của thương mại cho rất nhiều các đảo và các nước mà đã có một sự phong phú của những cây cọ dừa. Nó không chỉ là một loại dầu ăn được; nó được sử dụng để làm xà phòng, nến, đèn, sáp thơm và mỹ phẩm nhiều. Để sản xuất một lít dầu, 10 dừa là cần thiết. Một nhu cầu tăng tại dừa rõ ràng sẽ có nghĩa là giá cao hơn. Các nhà sản xuất hàng đầu đất nước của dầu dừa là Philippines, Malaysia, Indonesia và Ấn Độ. Nó cũng được sản xuất ở Mỹ Latinh và Nam Mỹ. Đây là những nhà sản xuất mà chủ yếu bị ảnh hưởng bởi sự tuyên truyền lớn nhất từng được ấp ủ trong lĩnh vực dinh dưỡng. Tại Việt Nam dầu dừa bến tre được nhiều người biết hơn cả vì những công dụng tuyệt vời của nó đã được người Việt Nam sử dụng
    [​IMG]
    Trong những năm 1970, các nghiên cứu chỉ ra rằng chất béo bão hòa tăng cholesterol trong máu có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch. Tại Hoa Kỳ, dầu dừa đã được sử dụng trong một số sản phẩm nướng. Thậm chí trong một số cuốn sách công thức cũ của Mỹ, dầu đã được bao gồm. Nhưng ngay sau đó một số nhóm người tiêu dùng và tổ chức quan tâm đặc biệt bắt đầu vận động loại bỏ dầu dừa từ hầu hết các loại thức ăn của nó.

    Do đó, dầu dừa, vì nội dung của nó cao chất béo bão hòa và sự kỳ thị mới của nó như là một "chất béo gây tắc động mạch", đã trở thành một mong muốn là sự lựa chọn "không lành mạnh" trong nấu ăn. Đây tồn một môi trường hoàn hảo cho các loại sản xuất dầu để tận dụng lợi thế này sợ hãi của người tiêu dùng ngày càng tăng. Và đó chỉ là những gì họ đã làm để đẩy dầu hydro hóa rẻ hơn của họ. Đừng bao giờ hỏi mua dầu dừa nguyên chất ở đâu vì đã có dầu dừa homemade chúng tôi.

    Vào những năm 1980, nỗ lực nhiều hơn là nơi để khuyến khích việc sử dụng các loại dầu đậu tương. Smear dầu quảng bá chiến dịch chống nhiệt đới là rất thanh nhạc và đã sớm thành công trong việc giảm tiêu thụ tổng thể của dầu nhiệt đới, bao gồm dầu dừa, trong chế độ ăn uống của Mỹ với khoảng 2%. các nhà sản xuất thực phẩm thậm chí còn đi xa như nêu trên nhãn của sản phẩm của họ "không chứa dầu nhiệt đới".