Toàn quốc Lịch sử ra đời của một chiếc ups ra sao

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi vuthu_elco, 22/9/16.

 1. vuthu_elco

  vuthu_elco Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bo luu dien ups hay có tên gọi tắt là UPS – được viết tắt của mức tiếng Anh: Uninterruptible Power Supplier. Cái tên của nó dường nào nói lên được tính năng, nó được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện phòng ngừa nhằm làm tăng khả năng cung cấp điện cho hệ thống.


  Vào cuối thế kỷ 20, độ tin cậy cung cấp điện của các nước công nghiệp phát triển vào khoảng 99.9%, tương ứng khoảng thời kì mất điện trong một năm là 8 giờ mà phổ quát dưới dạng mất điện trong một vài phút. Điều này không thành vấn đề đối với hệ thống chiếu sáng hoặc hệ thống điện cơ, tức với kỹ thuật tương tự (analog), chất lượng điện chỉ bao gồm hai chỉ tiêu quan yếu nhất là điện áp và tần số.


  Nhưng đối với hệ thống kỹ thuật số (Digital) vấn đề không đơn giản như vậy. Đặc biệt với các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ thông tin được ứng dụng từ công nghệ kỹ thuật số luôn được xem là bước đệm quan yếu trong việc làm gia tăng sản phẩm, giảm thiểu phí sinh sản và tạo sự ổn định bền vững cho xã hội.


  Độ tin cậy cung cấp điện của các hệ thống có máy tính cần phải tăng lên rất nhiều, vì mất điện dù chỉ trong một đôi mili giây sẽ có nguy cơ mất hết thông tin hoặc làm rối loạn quá trình đàm đạo dữ liệu máy tính và các yêu cầu hệ thống kỹ thuật số phải khởi động lại. Chính những đề nghị trên mà thiết bị lưu điện UPS được hình thành.


  Chủng loại của hệ thống

  Khi phân biệt về cấu tạo, UPS 2kva đại thể được chia làm hai loại là dạng tịnh chỉ và dạng động lực. Tạo ra nguồn điện bằng động cơ, mô tơ, máy phát điện, bánh đà, được tụ hợp là dạng động lực. Có thể chia làm dạng trên tuyến và dạng cách tuyến, dạng trên tuyến là tuốt luốt hoặc một phần thiết bị của UPS được đặt ở khoảng giữa của dòng điện và chịu tải, có tác dụng cách ly. Dạng cách tuyến ở trạng thái máy nóng chờ sử dụng, chỉ cung cấp điện khi nguồn điện bị ngắt, nên không có khả năng cách ly dòng điện có chất lượng xấu do sự quấy phá, áp cao, áp thấp, biến đổi trong hệ thống cung cấp điện, trừ khi khả năng tài chánh eo hẹp, đừng sử dụng loại này, nên không giới thiệu trong bài văn này.