Liền kề Hải Đăng với thiết kế hiện đại

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thanhle117, 25/1/16.

 1. thanhle117

  thanhle117 New Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Một lãnh đạo doanh nghiệp đang triển khai dự án ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội tỏ ra khá lo ngại về mức độ cạnh tranh ở khu vực này trong thời gian tới. Nhất là khi gần đây, một chủ đầu tư uy tín đã chính thức mở bán dự án có quy mô lớn với nhiều lợi thế.

  Ông cho hay, thương hiệu của chủ đầu tư, năng lực, tiến độ của dự án, hạ tầng liền kề Hải Đăng,… sẽ gây một áp lực không nhỏ đối với những đơn vị khác trong cùng khu vực. Đặc biệt, đây còn là dự án có số lượng sản phẩm lớn. Cũng theo vị này, ngay khi có thông tin cuối năm đối thủ sẽ mở bán dự án nói trên, từ giữa năm ông đã phải tính toán các phương án để đẩy nhanh tốc độ xây dựng và bán hàng.

  Từ đầu năm 2015, một loạt những dự án lớn tại khu vực Mỹ Đình đã được mở bán như: FLC 36 Phạm Hùng, Goldmark City, Sun Square, Vinhomes Gardenia, Scitech Tower, MBLand Central Point Mỹ Đình, Hải Đăng HD Mon City,…

  Theo lãnh đạo một doanh nghiệp khác, mỗi khi có những dự án lớn có tên tuổi tung hàng ra thị trường thì không ít doanh nghiệp lại đứng ngồi không yên để tính toán mọi đường đi nước bước như giá thành, quảng cáo, khuyến mãi…

  Ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhận định, phần lớn những dự án ở khu vực Mỹ Đình đều thuộc phân khúc BĐS cao cấp có đầy đủ các tiện ích, khu trung tâm thương mại, khuôn viên,… với vị trí và mức giá đều rất cạnh tranh. Số lượng dự án nhiều và mở bán liên tục cũng đồng nghĩa với việc các chủ đầu tư đang đứng trước sức ép cạnh tranh rất lớn và việc đưa ra các chiến lược đều rất thận trọng.

  Thừa nhận tình trạng cạnh tranh mạnh ở khu vực Mỹ Đình, Tổng giám đốc Công ty bất động sản EZ Việt Nam, ông Phạm Đức Toản cho hay, một số dự án của các chủ đầu tư lớn sau khi bung hàng thì những công trình xung quanh hầu như phải dừng bán một thời gian.

  Theo ông Toản, nguồn cung ở khu vực này đang ở mức cao đột biến vào khoảng hơn 10.000 căn hộ, cùng hàng trăm sản phẩm liền kề và nhà phố thương mại. Song, lãnh đạo EZ cũng nhận định rằng, đây là khu vực có hạ tầng tốt, quỹ đất không còn nhiều, dân trí cao, nên khả năng hấp thụ vẫn khá lạc quan. Còn phân khúc liền kề và nhà phố ở khu vực này theo ông nguồn cung vẫn chưa lớn nên sẽ không có tình trạng dư thừa.