Toàn quốc Liên thông cao Đẳng Dược nên học ở đâu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi caodangduochoc, 1/9/16.

 1. caodangduochoc

  caodangduochoc Member

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Điểm ngành Dược trước tới nay luôn nằm trong top những ngành nghề danh giá với mức điểm đầu vào khá cao so với các ngành khác. Tuy vậy, hiện nay ngành Dược Việt Nam vẫn còn đang trong trạng thái thiếu hụt trầm trọng đội ngũ nhân viên chất lượng cao. Sự phân bố nhân lực không đều, đại đa số tập trung ở các thành phố lớn, trong khi đó ở các cơ sở y tế, bệnh viện cấp cơ sở trở xuống thì Dược sĩ còn thiếu hụt rất nhiều.
  Bên cạnh đó trình độ của Dược sĩ ở nước ta hiện nay vẫn còn rất nhiều hạn chế cả về khả năng chuyên môn và ngoại ngữ. Do đó đòi hỏi các trường Dược cần đẩy cao chất lượng đào tạo liên thông Cao Đẳng Dược thời điểm này là nhiệm vụ cấp thiết


  [​IMG]

  Những lưu ý cần biết khi nộp giấy tờ xét tuyển Cao đẳng Dược ?

  Thí sinh nên tham khảo kỹ về cơ sở đào tạo ngành Dược của Cao Đẳng Dược Hà Nội xem cơ sở có đội ngũ giảng viên, trang thiết bị đạt chuẩn tiêu chuẩn đào tạo của Bộ GD&ĐT hay không.
  Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược có tới được đúng địa chỉ của Cao Đẳng Dược Hà Nội là số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung- Thanh Xuân- Hà Nội hay không.
  Đối với xét tuyển Cao đẳng Dược đợt 1, thí sinh chỉ được ĐKXT với tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên vào 4 ngành khác nhau. Đối với các đợt xét tuyển bổ sung, các bạn thí sinh có thể sử dụng một lúc 3 Giấy chứng nhận kết quả thi để gửi vào ba trường khác nhau, mỗi giấy này cũng được đăng ký 4 nguyện vọng. Nếu không trúng tuyển thì sau khi kết thúc mỗi đợt tuyển bổ sung, các bạn thí sinh có thể rút hồ sơ để nộp vào đợt xét tuyển NV2 tiếp theo. Thí sinh đã trúng tuyển đợt trước không được đăng ký xét tuyển đợt sau


  Ngành Dược hiện tại thiếu nguồn nhân lực Dược sĩ có chuyên môn cao.

  Điểm ngành Dược từ lâu luôn nằm trong top những ngành nghề danh giá với tỷ lệ chọi đầu vào khá cao so với các ngành khác. Nhưng hiện nay ngành Dược Việt Nam hiện đang trong trạng thái thiếu hụt nghiêm trọng đội ngũ nhân lực chuyên môn cao. Sự phân bổ nhân lực không đồng đều, đa số tập trung ở các thành phố lớn, trong khi đó ở các cơ sở y tế, bệnh viện cấp cơ sở trở xuống thì Dược sĩ còn thiếu rất nhiều.
  Ngoài ra trình độ của Dược sĩ ở Việt Nam hiện nay vẫn còn rất nhiều hạn chế cả về khả năng chuyên môn và ngoại ngữ. Do đó đòi hỏi các trường Y Dược cần nâng cấp chất lượng đào tạo cho sinh viên đang là nhu cầu cấp thiết
  [​IMG]
  Giấy tờ đăng ký xét tuyển cao đẳng y dược năm 2016 gồm:

  Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi THPT không được tẩy xóa (bản gốc đóng dấu mộc đỏ) đối với các thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2016.
  Bản sao bằng THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2016.
  Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ thông tin liên lạc và số điện thoại của thí sinh

  Các bạn có thể tham khảo địa chỉ đào tạo liên thông Cao Đẳng Dược chất lượng : http://caodangduochoc.edu.vn