Hà Nội Liệu có thể đánh lừa máy đo nồng độ cồn của CSGT?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 19/9/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trước sự ra quân rầm rộ của CSGT cả nước trong việc xử phạt một số cá nhân vi phạm lỗi uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, trên một số diễn đàn, mạng xã hội có nhiều dân nhậu rỉ tai nhau một số mẹo đối phó khi bắt bắt buộc thổi vào máy đo nồng độ cồn trong máu của CSGT. Hãy cùng học lái xe ô tô 83 group khám phá về thực hư các mẹo làm giảm nồng đô cồn mà những dân nhậu đã rỉ tai nhau nhé.
  Mẹo đánh lừa máy đo nồng độ cồn của CSGT liệu có khả thi?

  1. Ẳn một số thực phẩm ngụy trang
  những người tin rằng, một số thực phẩm nặng mùi như cafe, cocacola, hành, tỏi, kẹo cao su …sẽ có tính năng làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở. đương nhiên nhận định này là sai lầm tại vì kẹo cao su chẳng thể làm cồn mất đi mà chỉ có thể ngụy trang mùi rượu bằng mùi bạc hà. bởi thế mẹo này không có công dụng trước máy đo của CSGT. Còn các loại nước ngọt có gas như Coca, Pepsi có một số chất kích thích như Cafeine, đường giúp bạn tỉnh táo hơn đôi chút nhưng mà cũng không thể có tác dụng gì trong việc giải rượu bia.
  >> thi bằng b2
  2. Đánh răng, súc miệng trước khi sẵn sàng lên xe
  Có những dân nhậu trước khi tham gia giao thông về liền đánh răng và sức miệng rất kỹ. Họ tin rằng mẹo này sẽ làm giảm đáng kể chỉ số của máy đo nồng độ cồn trong máu. thế nhưng trong thực tế thì lượng cồn được loại bỏ sau khi đánh răng thực sự chỉ có rất ít. Hơi thở đưa vào máy đo nồng độ cồn cũng được lấy từ phổi chứ không bắt buộc trong khoang miệng.
  03. Chiến thuật hít thở
  Đã có quan điểm rằng khi ngậm vào máy đo, người vi phạm cần hít vào thay vì thở ra. Lúc này lượng không khí qua máy sẽ là ko khí sạch. Vậy thế nhưng các nhà sản xuất đã tính toán đến điều này, máy đo nồng độ chỉ hoạt động đối với luồng khí đc thổi vào thôi.
  04. Chiến thuật câu giờ
  Việc câu giờ trước khi thở vào máy đo cũng ko có nhiều tác dụng do bắt buộc mất rất nhiều thời gian thì nồng độ cồn mới chỉ giảm xuống chút ít. Chưa kể hành vi này là phạm luật, ko tuân hành theo hiệu lệnh của CSGT. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo mức nặng nhất tương đương trong trường hợp nồng độ cồn quá 0,4 mg/ 01 lít khí thở (phạt 16-18 triệu đối với người lái ô tô).
  Có thể nói, đa số những mẹo truyền tai nhau của một số dân nhâu trên chỉ là đồn nhảm, không có tác dụng thực tế. Hơn nữa, Luật giao thông ban hành nhằm mục tiêu bảo vệ tính mạng và sức khỏe của chính người tham dự giao thông, không có lý gì mà chúng mình coi nhẹ tính mạng của mình và xã hội mà đối phó và lách luật.