Liệu pháp điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 26/6/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh sùi mào gà là vì virut HPV gây ra. Sùi mào gà có khả năng lây nhiễm qua nhiều con đường nhưng sinh hoạt nam nữ không an toàn với bạn tình đang có bệnh là lí do chính dẫn tới benh mong ga.

  [​IMG]

  Bệnh mào gà có nguy cơ truyền cả qua hình thức quan hệ tình dục bằng miệng, nghĩa là virut HPV lây nhiễm từ miệng của người có bệnh sang bộ phận sinh dục của bạn tình ngược lại là nhiễm từ cơ quan sinh dục của đối tác sang miệng của mình hay nhiễm trực tiếp từ miệng qua miệng (hôn nhau).

  Bệnh sùi mào gà ở miệng có đặc điểm là khá giống như nhiều bệnh ở miệng không giống như nhiễm trùng họng, nhiệt miệng … Chính do vậy nhiều người tại thiếu những kiến thức về loại bệnh này nên không biết mình đang bị bệnh.

  Sùi mào gà ở miệng có nguy cơ biến chứng gây ung thư vòm họng, ngoài ra bệnh còn tác động nguy hiểm tới việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân . Bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về phương án chữa trị Bệnh mào gà ở miệng .

  Phương pháp chữa trị bệnh mào gà ở miệng

  Dùng nước rửa:

  Người bệnh có khả năng dùng dung dịch thuốc chữa bệnh mào gà để chấm trực tiếp lên một số khu vực mụn nhọt sùi mào gà. Nhưng mà dung dịch này chỉ dùng cho trường hợp các nốt sùi mào gà mọc ở bên ngoài khoang miệng như trên má, kế môi. Nếu bệnh sùi mào gà mọc ở vùng bên trong khoang miệng như lưỡi, nướu răng, lợi… thì đừng nên chấm dung nước rửa vì có khả năng gây phỏng, loét niêm mạc.

  Kể cả khi bôi dung dịch ở bề mặt bên ngoài thì người có bệnh cũng cần lưu ý một điều là chỉ để dung dịch khoảng 3 tiếng trên da, sau đó phải đi rửa lại với nước để da không gặp phải phỏng. Chấm dung dịch này mỗi ngày, khi các cách nhận biết của bệnh sùi mào gà giảm thì vẫn nên chấm nhắc lại khoảng 3 lần 1 tuần trong khoảng 4-5 tuần sau đó.

  Điều trị vật lý liệu

  Bệnh mào gà ở miệng hay được chữa trị bằng các phương pháp vật lý liệu như áp lạnh, đốt điện, đốt laze. Một số phương án này có khả năng điều trị được cả mụn mọc ở sâu bên trong khoang miệng với ưu điểm là tiêu diệt ngay lập tức nhọt, giảm thiểu nguy cơ phát lại nên được sử dụng rộng rãi ngày nay.

  Ngoài việc chữa trị theo chỉ định của bác sỹ như trên để Bệnh mào gà nhanh khỏi mọi người cần lưu ý như dưới đây :

  - Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng phương pháp đánh răng hàng ngày kết hợp với nước súc miệng .

  - Không hôn, thơm, tiếp xúc thân mật với người khác trong thời gian trị bệnh .

  - Nên ăn các thực phẩm tươi mát để giảm đau buốt. Hạn chế đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, phải nhai nhiều.

  Bệnh mào gà tại vi khuẩn HPV gây nên nên hiện tại vẫn chưa có loại thuốc hay phương pháp nào có khả năng trị bệnh được lành hẳn căn bệnh này, việc điều trị bệnh bệnh mào gà thực tế chỉ là chữa trị một số biểu hiện của bệnh. Muốn Sùi mào gà không phát lại thì người bị bệnh cần phải gia tăng sức đề kháng bằng liệu trình tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để vi rút HPV không có điều kiện tiến triển.

  Xem thêm: phòng khám thiên tâm có tốt không