Lộ diện những "tay chơi mới" làm nóng thị trường Bất động sản cả nước

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi khaiquynh, 12/7/16.

 1. khaiquynh

  khaiquynh Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều tổ chức lừng danh trong lĩnh vực Mang đến xi măng, phân bón, cao su vận tải, bảo hiểm, chứng khoán... gần đây đã thay đổi một phần chiến lược kinh doanh, khi tập trung rót tiền vào lĩnh vực BĐS.
  Thương vụ lớn được nhắc đến gần đây nhất là việc mua lại khách sạn Kim Liên với diện tích khoảng 3,5ha của tập đoàn Thaigroup. Đại gia này cũng mới ký biên bản hiệp tác với Tập đoàn khách sạn Hyatt đầu tư căn hộ chung cư khách sạn 5 sao với giá trị đầu tư 165 triệu USD tại một địa điểm khác tại trung tâm Thủ đô bán liền kề thanh hà cienco 5 . bên cạnh đó, Thaigroup cũng đầu tư khu nghỉ dưỡng siêu sang có tên Enclave diện tích 350 hecta tại Phú Quốc, Kiên Giang.

  Trước đó, Thaigroup từng tham dự đầu tư một số Căn hộ Bất động sản nước nhà có quy mô nhỏ và chính yếu ở các tỉnh như Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hà Nam... Được biết, Thaigroup đã khá lừng danh trên thương trường với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau như: Mang đến xi măng, chuyển vận, bảo hiểm, chứng khoán...
  [​IMG]
  Một công ty khác từ lĩnh vực cao su là CTy CP Đầu tư cao su Quảng Nam (VHG) đã các thông báo Nghị quyết HĐQT về việc chuẩn y phương án đầu tư mua cổ phần của tổ chức CP Phát triển BĐS Tây Hồ Tây. biệt thự thanh hà cienco 5 Theo đó, VHG dự định sẽ có tối thiểu 70% vốn của Phát triển BĐS Tây Hồ Tây.

  Đây là một công ty chuyển đầu tư phát triển dự án căn hộ BĐS, trong đó có căn hộ chung cư cao cấp WaterMark Hồ Tây, tại đường Lạc Long Quân, ngay bên bờ Hồ Tây - Hà Nội. Căn hộ đã đi vào hoàn thiện, cao 19 tầng, có tổng mức đầu tư 410 tỷ đồng.

  Một "đại gia" trong lĩnh vực Chế tạo cao su đáng chú ý khác là doanh nghiệp CP Cao su Sao Vàng (SRC) cũng đang "khuấy động" thị trường BĐS khi tuyên bố sẽ chi tiền đầu tư cho một dự án chung cư lớn ở Hà Nội để khai khẩn. Theo đó, SRC và Tập đoàn Hoành Sơn đã thống nhất đề xuất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khẩn hoang 62,438 m2 đất tại số 231 Nguyễn Trãi, phường Thường Đình và Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiến hành các hoạt động đầu tư, thi công, phát triển và tiếp thị dự án căn hộ chung cư "Tổ hợp thương nghiệp và Nhà ở Sao Vàng - Hoành Sơn" bao gồm trọng tâm thương nghiệp - Dịch vụ - Văn phòng - dự án cao cấp để bán và cho thuê.

  Cả hai sẽ thành lập đơn vị dự án căn hộ chung cư có tên là tổ chức TNHH Sao Vàng - Hoành Sơn, vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Trong đó, Hoành Sơn góp 74% và SRC góp 26% bằng nguồn vốn vay của Hoành Sơn.

  Cũng tại Hà Nội, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa có quyết định góp vốn vào doanh nghiệp Cổ phần Mặt trời-Đường sắt Việt Nam để thực hiện đầu tư dự án chung cư Nhà điều hành Chế tạo, văn phòng cho thuê, dự án và chính giữa thương nghiệp tại 31 Láng Hạ, Hà Nội. Tổng giá trị góp vốn là hơn 415 tỷ đồng, tương ứng với hơn 23% vốn điều lệ của doanh nghiệp Cổ phần Mặt Trời-Đường sắt Việt Nam (vốn điều lệ là 1.800 tỷ đồng).

  Còn tại khu vực phía Nam, là một nhà thầu thi công với thị phần chiếm số 1 Việt Nam, đơn vị CP thi công Cotec - Coteccons cũng đã tiết lậu tham vọng "nhảy" vào lĩnh vực BĐS với nhiều dự án căn hộ chung cư "khủng" trong thời đoạn tới. Theo đó, hiện tập đoàn này đang hợp tác cùng "ông lớn" Tân Hoàng Minh để triển khai một dự án chung cư tại Hà Nội, một dự án chung cư khác tại Nha Trang.

  Song song đó, Coteccons cũng sẽ thực hiện chiến lược thâu tóm một đôi khách sạn và trọng điểm thương nghiệp tại các quận trung tâm TP.HCM để kinh doanh. Hướng đi trên thị trường Bất động sản của nhà thầu thi công này là kết liên cùng các tổ chức địa ốc, nhận xây dựng từng hạng mục và tự tay bán ra thị trường.

  Một bộ mặt khôn xiết lạ lẵm khác là doanh nghiệp CP Kho vận miền Nam (STG) cũng vừa thông báo kế hoạch góp 10 tỷ đồng cùng các đối tác chiến lược để thành lập một đơn vị BĐS tại TP.HCM. Cụ thể, STG góp 10 tỷ, ứng 50% vốn điều lệ để thành lập đơn vị CP Phát triển BĐS The Pier có địa chỉ hội sở tại tầng 16, Sailing Tower, số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

  Từng tham dự vào lĩnh vực bất động sản cách đây vài năm,Tiến độ thi công chung cư Thanh Hà Cienco 5 song thời khắc thị trường khủng hoảng, ông Lê Phước Vũ, chủ toạ Tập đoàn Hoa Sen tuyên bố rút lui khỏi thị trường để giao hội cho ngành thép. ngoại giả gần đây, Tập đoàn này vừa khởi công dự án chung cư khách sạn lớn 4 sao tại thị thành Yên Bái với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.

  Hoa Sen đã thành lập 4 đơn vị con chuyên đầu tư vào lĩnh vực Bất động sản nước nhà. Trong đó, bên cạnh dự án căn hộ chung cư khách sạn, tại Yên Bái, tập đoàn còn tham vọng đầu tư một khu du lịch linh tính, sinh thái quy mô tới 1.000ha, trong đó 400ha mặt nước ở đầm Vân Hội.

  Một loạt dự án, khách sạn nghỉ dưỡng lớn khác tại Bình Định như Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân, trung tâm thương nghiệp dịch vụ khách sạn và căn hộ chung cư cao cấp tại đô thị Quy Nhơn cũng nằm trong dự định của đại gia ngành thép.
  Đăng KhảiTheo Trí thức trẻ