Lò nướng và chỉ dẫn sử dụng

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi linhphuong1295, 27/4/16.

 1. linhphuong1295

  linhphuong1295 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Làm thế nào để lựa chọn được lò nướng tốt? Nhãn hiệu lò nướng nào an toàn và hiệu quả cho việc nướng bánh? Cách dùng lò nướng như thế nào? Mua lò nướng ở đâu?... Sau đây là những hiểu biết tất tần tật về người bạn bếp núc của các bà nội trợ hiện nay nhé, cùng tìm hiểu, chọn và dùng một chiếc lò nướng tiện dụng phù hợp nào!

  Làm bằng cách nào để lựa chọn được lò nướng tốt, loại thiết bị nào sẽ phù hợp để nướng bánh ngay tại nhà? Hướng dẫn sử dụng lò nướng sao cho đảm bảo hiệu quả và an toàn? Cùng tìm hiểu thêm thông tin về chức năng của các núm xoay vặt trên lò nướng sau để sử dụng tối đa công suất của sản phẩm!  Một chiếc lò nướng thông dụng sẽ có 4 núm vặn (điều chỉnh) cơ bản sau đây:

  1. Nút xoay chỉnh nhiệt độ:

  Trong khi lò vi sóng chỉ có nút vặn chỉnh công suất thì lò nướng có nút vặn điều chỉnh mức nhiệt.
  Bạn nên lưu ý căn chỉnh mức nhiệt đúng với chỉ dẫn hướng dẫn của từng loại bánh. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua thêm nhiệt kế, đặt bên trong lò nướng, vì theo quan sát, thông thường lò nướng lúc mới mua về thì mức nhiệt cao hơn so với mức nhiệt ghi trên nút vặn, dùng khoảng 1 tuần thì nhiệt độ trở về đúng và ổn hơn, tuy nhiên sử dụng qua khoảng thời gian 1 năm thì nhiệt độ có hiện tượng bị lệch khá lớn (thường là cao hơn).
  Bạn phải xoay lò với nhiệt độ quy định ít nhất trước khoảng 10 phút, giúp bánh chín đều, thơm ngon và hoàn hảo hơn.
  [​IMG]
  2. Nút vặn chỉnh thời lượng:

  Với các món như bò ragu thì thường nên đút lò thay vì hầm trên bếp, cũng vì lò nướng có nút vặn điều chỉnh thời gian. Với những người hay quên có thể yên tâm làm việc khác, không cần băn khoăn về canh nồi hầm trên bếp, chờ nghe tiếng "keng" là có thể trở lại vào bếp kiểm tra

  3. Núm xoay điều chỉnh mức độ lửa:

  Bạn có thể chọn lửa trên hoặc lửa dưới hoặc cùng lúc khỏi động lửa trên và lửa dưới. Với hầu hết các loại bánh, bạn nên bật chế độ hai lửa (cả lửa trên và lửa dưới). Một số bánh chỉ sử dụng lửa trên hoặc lửa dưới, trong phần hướng dẫn cách làm sẽ có ghi rõ.

  4. Nút vặn chỉnh quạt đối lưu:

  Lò của bạn nên có các nút văn để điều chỉnh quạt trong lò nướng. Tuy nhiên nếu không có tính năng này cũng không cần quá nhiều điều lo lắng, đáng ngại. Đây là công dụngj để điều chỉnh mức lưu thông mức nhiệt trong lò nướng, giúp hệ thống nhiệt năng này tỏa đồng đều ra toàn bộ khoang lò hơn, giúp món ăn chín vàng đều, thơm ngon và đẹp mắt.