Lò nướng và công dụng của các nút xoay

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi linhphuong1295, 28/4/16.

 1. linhphuong1295

  linhphuong1295 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  6
  Làm thế nào để lựa chọn được lò nướng tốt? Nhãn hiệu lò nướng nào an toàn và hiệu quả cho việc nướng bánh? Cách dùng lò nướng ra sao? Chọn mua lò nướng ở đâu?... Dưới đây là những hiểu biết tất tần tật về người đồng hành bếp núc của các bà nội trợ hiện nay nhé, cùng tìm hiểu, chọn và dùng một chiếc lò nướng tiện dụng thích hợp nào!  Làm thế nào để lựa chọn được lò nướng tốt, loại sản phẩm nào sẽ phù hợp để làm bánh tại nhà? Hướng dẫn sử dụng lò nướng sao cho an toàn? Cùng tham khảo thêm thông tin về chức năng của các núm xoay vặt trên lò nướng sau để sử dụng tối đa công suất của sản phẩm!

  Một chiếc lò nướng thông dụng sẽ có 4 nút vặn (điều chỉnh) cơ bản sau đây:  1. Núm xoay chỉnh mức nhiệt:

  [​IMG]

  Trong khi lò vi sóng chỉ có núm điều chỉnh hiệu suất thì lò nướng có núm xoay chỉnh mức nhiệt.

  Bạn nên chú ý chỉnh mức nhiệt đúng với chỉ dẫn hướng dẫn của từng loại bánh. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng thêm nhiệt kế, đặt bên trong thiết bị, vì theo chú ý, thông thường lò nướng lúc mới sử dụng thì mức nhiệt cao hơn so với mức nhiệt ghi trên nút vặn, sử dụng trong thời gian 1 tuần thì mức nhiệt trở về đúng và ổn hơn, tuy nhiên dùng qua 1 năm thì mức nhiệt có hiện tượng bị lệch khá lớn (thường là cao hơn).

  Bạn phải xoay lò ở nhiệt độ quy định ít nhất trước khoảng 10 phút, hỗ trợ bánh nở đều, thơm ngon và hoàn hảo hơn.  2. Nút vặn chỉnh thời gian:  Với các bữa ăn như bò ragu thì thường nên đút lò thay vì hầm trên bếp, cũng vì lò nướng có núm xoay chỉnh thời gian. Với những người hay quên có thể an tâm làm nhiều việc cùng lúc, không cần băn khoăn về canh nồi hầm trên bếp, chỉ cần chờ nghe tiếng "keng" là có thể quay vào bếp kiểm tra  3. Nút vặn chỉnh mức độ lửa:  Bạn có thể lựa chọn lửa trên hay lửa dưới hoặc cùng lúc khởi động lửa trên và lửa dưới. Với hầu hết các chủng loại bánh, bạn nên bật chế độ hai lửa (cả lửa trên và lửa dưới). Một vài bánh chỉ sử dụng lửa trên hoặc lửa dưới, trong phần chỉ dẫn phương pháp làm sẽ có ghi rõ.  4. Núm xoay điều chỉnh quạt đối lưu:  Lò của bạn nên có các nút vặn để chỉnh quạt trong lò nướng. Tuy nhiên nếu không có tính năng này cũng không cần quá nhiều điều lo lắng, đáng ngại. Đây là tính năng để căn chỉnh mức lưu thông nhiệt độ trong lò nướng, giúp hệ thống nhiệt năng này phân bố đồng đều ra toàn bộ khoang lò hơn, giúp món ăn chín vàng đều, thơm ngon và đẹp mắt.