Toàn quốc Lò nướng và hướng dẫn chi tiết

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi linhphuong1295, 3/5/16.

 1. linhphuong1295

  linhphuong1295 Member

  Tham gia ngày:
  27/4/16
  Bài viết:
  60
  Điểm thành tích:
  6
  Làm sao để chọn được lò nướng tốt? Thương hiệu lò nướng nào an toàn và hiệu quả cho việc nướng bánh? Cách sử dụng lò nướng ra sao? Mua lò nướng ở đâu?... Dưới đây là những hiểu biết tất tần tật về người đồng hành bếp núc của các bà nội trợ hiện nay nhé, cùng tìm hiểu, chọn và dùng một chiếc lò nướng tiện dụng phù hợp nào!

  Làm sao để chọn được lò nướng tốt, loại lò nào sẽ phù hợp để làm bánh tại nhà? Hướng dẫn sử dụng lò nướng sao cho đảm bảo hiệu quả và an toàn? Cùng tìm hiểu thêm thông tin về chức năng của các núm xoay vặt trên lò nướng sau để sử dụng tối đa công suất của sản phẩm!
  [​IMG]

  Một chiếc lò nướng thông dụng sẽ có 4 núm vặn (điều chỉnh) cơ bản sau đây:

  1. Núm vặn chỉnh mức nhiệt:

  Trong khi lò vi sóng chỉ có núm điều chỉnh công suất thì lò nướng có núm xoay chỉnh mức nhiệt.
  Bạn nên lưu ý chỉnh nhiệt độ đúng với chỉ dẫn hướng dẫn của từng loại bánh. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua thêm nhiệt kế, đặt bên trong lò, vì theo chú ý, thông thường lò nướng lúc mới sử dụng thì hơi nóng cao hơn so với nhiệt độ trên nút vặn, dùng khoảng 1 tuần thì mức nhiệt trở về chuẩn và ổn định, nhưng dùng qua khoảng thời gian 1 năm thì nhiệt độ có hiện tượng bị lệch khá lớn (thường là nóng hơn).
  Bạn phải vặn lò ở mức nhiệt quy định tối thiểu trước khoảng 10 phút, giúp bánh nở đều, thơm ngon và hoàn hảo hơn.

  2. Nút vặn chỉnh thời gian:

  Với những bữa ăn như bò ragu thì thường nên đút lò thay vì ninh trên bếp, cũng vì lò nướng có nút vặn chỉnh thời gian. Với những người không quá để tâm có thể yên tâm làm nhiều việc cùng lúc, không cần băn khoăn về canh nồi hầm trên bếp, chờ nghe tiếng "keng" là có thể trở lại vào bếp kiểm tra

  3. Núm xoay điều chỉnh mức độ lửa:

  Bạn có thể chọn lửa trên hay lửa dưới hoặc đồng thời bật lửa trên và lửa dưới. Với hầu hết các chủng loại bánh, bạn nên vận hành chế độ hai lửa (cả lửa trên và lửa dưới). Một số bánh chỉ sử dụng lửa trên hoặc lửa dưới, trong phần hướng dẫn cách làm sẽ có ghi rõ.

  4. Núm xoay chỉnh quạt đối lưu:

  Lò của bạn nên có các nút văn để chỉnh quạt trong lò nướng. Tuy nhiên nếu không có tính năng này cũng không cần quá nhiều điều băn khoăn, đáng ngại. Đây là công dụngj để điều chỉnh mức lưu thông mức nhiệt trong lò nướng, giúp hệ thống nhiệt năng này tỏa đồng đều ra toàn bộ khoang lò hơn, giúp món ăn chín vàng đều, thơm ngon và đẹp mắt.