Loại tụ bù được đánh giá chất lượng tốt nhất năm 2016

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi sccom, 25/3/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thiết bị tu bu hệ số công suất là sản phẩm rất quan trọng trong công nghiệp sản xuất điện. Thực trạng thiếu điện hiện nay vẫn đang là vấn đề nhức nhối, diễn ra hết sức căng thẳng. Vậy phải làm như thế nào để có thể vừa bảo đảm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thực tế của người dân và các đơn vị sản xuất, đồng thời vẫn thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả? Đây quả là bài toán khó cho những người trong cuộc.
  [​IMG]
  Tụ bù hệ số công suất điện

  Tu bu hệ sô công suất điện giúp tiết kiệm điện.

  Hiện tại để giải quyết bài toán trên có một cách rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tiết kiệm điện khá cao, đó chính là phương pháp nâng cao hệ số công suất phụ tải.

  Theo lý thuyết thì hệ số công suất chính là tỷ số của công suất biểu kiến và công suất tác dụng. Công suất tác dụng là công suất thực cần thiết cho các thiết bị sử dụng, còn công suất thực lúc nào cũng thấp hơn so với công suất biểu kiến, là công suất truyền tải trên đường dây điện đến thiết bị sử dụng.

  Tụ bù hệ số công suất điện

  Xem thêm thiết bị đồng hồ đo điện của chúng tôi

  Công suất tác dụng và công suất biểu kiến sẽ càng gần với nhau khi mà hệ số công suất lớn, khi đó hiệu quả sử dụng sẽ được nâng cao hơn.

  Giải pháp tu bu hệ số công suất

  Tuy nhiên trong thực tiễn, người dùng thường sử dụng điện năng đểm đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sản xuất dịch vụ qua các trạm riêng với công suất sử dụng từ 80kW đến 100kW có hệ số công suất tại điểm đo đếm cos phi < 0.85 nên cần phải thêm công suất phản kháng, chi phí cần bỏ ra tương ứng có thể lên đến 4,89 tỷ đồng. Do đó nếu các đơn vị này thực hiện bù công suất phản kháng nhằm nâng cao hệ số cos phi, điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm các chi phí phải mua công suất phản kháng từ lưới điện.