Toàn quốc Loại vải chống nóng siêu ấn tượng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi capslocks1000, 11/9/16.

 1. capslocks1000

  capslocks1000 Member

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  6
  Việc chế tác 1 mẫu nguyên liệu với tính giữ nhiệt là khá dễ dàng, nhưng để chế tác một loại vật liệu với thể thoát nhiệt lại rất cạnh tranh. một số mẫu nhựa như polyethylene sở hữu thể cho phép bức xạ hồng ngoại thoát khỏi thân thể rất tích cực. Vấn đề nằm ở chỗ nó mang tính trong suốt. Điều này có tức thị bạn sở hữu thể nhìn xuyên qua xống áo khiến cho từ polyethylene và thấy hết cơ thể bên trong.
  những nhà khoa học đã chế tạo thành công một chất liệu vải giúp con người mang thể chống lại sự khắc nghiệt khi nhiệt độ toàn cầu ngày một gia nâng cao nhanh chóng. lúc may thành quần áo, chúng sẽ giúp cơ thể của bạn thoát nhiệt thấp hơn hẳn so có các chất liệu vải thường nhật. Tìm hiểu thêm: mặt có lợi của
  [​IMG]

  Tác giả của dự án nghiên cứu này là những kĩ sư đến trong khoảng Đại học Stanford. Họ đã tạo ra 1 chất liệu vải dùng công nghệ nano chẳng những cho phép thân thể thoát nhiệt và thoát ẩm tốt hơn mà còn giúp bức xạ hồng ngoại thoát ra dễ dàng. Kết quả cho thấy, những người mặc loại vải này sẽ cảm thấy mát hơn 2,7 độ C so với lúc mặc xống áo bằng sợi bông và mát hơn hai,1 độ C so mang lúc mặc xống áo khiến trong khoảng sợi tổng hợp.
  Đọc thêm: sử dụng Giấy lau phòng sạch.
  "Quần áo làm từ vải siêu mát không những tạo điều kiện cho con người thích nghi có nhiệt độ môi trường đang càng ngày càng nóng lên theo thời kì mà còn giúp tiết kiệm năng lượng chuyên dụng cho cho hoạt động làm cho mát của con người", theo lời của nhà nghiên cứu Yi Cui, 1 giáo sư về vật liệu và kỹ thuật, đồng tác fake của công trình nghiên cứu.

  Vải thần kỳ giúp thoát nhiệt, ẩm và cả tia bức xạ hồng ngoại.

  "Mục đích rốt cuộc mà chúng tôi hướng đến là áo quần mang khả điều chỉnh nhiệt độ thân thể của con người thích hợp sở hữu thị hiếu của từng cá nhân", Cui nhắc. chất liệu vải này đã được cải tiến tính thoát ẩm và thoát nhiệt đến mức tối đa. "Vấn đề còn lại là đào thải được tất cả lượng bức xạ hồng ngoại ra khỏi cơ thể", Cui cho biết.

  thành ra, hàng ngũ kỹ sư đã tiến hành nghiên cứu để đổi thay kích thước khe hở của vật liệu, cùng lúc thêm các hóa chất khác để nó mất đi tính trong suốt, cho phép khá nóng và hơi ẩm thoát ra ngoài. không những thế, giá tiền của chiếc nguyên liệu này phải chăng hơn phổ thông so có bông. Nhưng khi phân phối, nguyên liệu này lại quá phẳng nên những nhà công nghệ phải tạo ra trên bề mặt của chúng những chi tiết sợi vải để chúng trông giống như vải thường. Theo ông Cui thì lúc chạm vào, bạn sẽ cảm thấy nó rất mềm.

  Cấu trúc những lỗ rất nhỏ trong nhựa polyethylene.

  các rào cản đạo đức y khoa không cho phép loại vải này được tiến hành thể nghiệm nhiều trên người mang quy mô to. Nên những nhà kỹ thuật ước tính sẽ còn phải mất thêm khoảng 3 năm nữa để vải siêu mát mang thể được đưa vào cung cấp hàng loạt. Mọi người mang thể sắm và mặc nó.

  >>> Có thể bạn muốn biết: Những điều lưu ý cơ bản về giày bảo hộ lao động.

  "Có hầu hết nhân tố can dự đến khả năng cân xứng và cảm nhận của da đối có loại vải này vẫn còn cần được nghiên cứu thêm. Bao gồm thuộc tính giặt ủi, độ bền, khả năng cân xứng sở hữu các màu nhuộm và liệu chúng mang gây dị ứng da hay ko. Ý tưởng thay thế những loại vải như cotton đã được con người dùng từ hơn 8.000 năm là hơi táo tợn và phải mất một khoảng thời kì dài ý tưởng này mới thành hiện thực", Yogendra Joshi, 1 giáo sư về công nghệ cơ khí tại Viện khoa học Georgia cho biết

  Tuy vẫn chưa được đưa vào sử dụng trong thực tế nhưng chất liệu vải siêu mát này hẹn một thị trường tiêu thụ rất to.