Toàn quốc Lọc thô gồm những loại nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dactruong, 26/6/16.

 1. dactruong

  dactruong Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Lọc thô là cấp đầu lọc đầu tiên và cơ bản nhất trong các hệ thống HVAC. Bước lọc này nhằm loại bỏ các hạt có kích thước lớn như cát bụi, phấn hoa, hay thậm chí một số loại côn trùng có kích thước nhỏ khoảng 5-2000micron. Thông thường, loc tho được lắp tại đầu tiếp nhận dòng khí và cửa gió hồi hoàn lưu.

  Lọc thô dạng cuộn
  Thường được làm bàng bông sợi thủy tinh tổng hợp
  Mục đích sử dụng: là lớp tiền lọc, thường được đặt tại cửa gió cấp, hoặc trong AHU, có khả năng lọc nhưng hạt bụi thô
  Model tiêu biểu: AmerTex R-Serie ( R29, R50).
  [​IMG]
  Loc thodạng tấm
  - Lọc thô dạng tấm được cắt từ cuộn AmerTex R29 và R50 lắp vào khung nhôm: rất tiện cho vệ sinh, thay thế, giá thành tiết kiệm, tận dụng được khung nhôm.
  Model tiêu biểu: AmWash
  - Lọc thô dạng tấm khung giấy và dang túi:
  Model tiêu biểu: Amair 100E, Amair 300E, Dripak 25 ( dạng túi )

  Lọc thô giữ lại các hạt bụi như thế nào?
  Lọc thô giữ lại các hạt đi qua bề mặt bằng khoảng các giữa các sợi của vật liệu và các hạt bụi thô khác. Nhằm tối ưu hiệu suất cho lọc, người ta thiết kế khoảng cách giữa các sợi trong khoảng từ 200-400micron. Dòng khí xuyên qua vật liệu thường trong khoàng 2-2.5m/s tùy theo theo loại lọc.

  Theo tiêu chuẩn mới nhất của Châu Âu EN779-2012, hiệu suất lọc thô là từ G3-G4 áp dụng cho cả lọc thô có thể tái sử dụng (bằng cách giặt) và lọc thô tiện ích ( chỉ sử dụng 1 lần). Lọc thô tái sử dụng được làm từ vật liệu có thể giặt được , và được cắt từ cuộn vật liệu sợi tổng hợp sau đó luồn vào khung kim loại gia công. Bạn có thể giặt và tái sử dụng vài lần đối với loại lọc này. Đối với lọc thô tiện ích, được làm từ vải lọc và khung giấy, loại vải lọc này không thể giặt/làm sạch khi đã hết tuổi thọ,cần được thay mới hoàn toàn.

  Ngoài ra còn có loại lọc thô khung nhôm sợi tổng hợp.
   

  Các file đính kèm: