Toàn quốc Lối đi trong sân vườn thêm đẹp với gạch lát

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hanhruby, 25/6/16.

 1. hanhruby

  hanhruby Member

  Tham gia ngày:
  25/5/16
  Bài viết:
  86
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thay vì đổ bê tông cổ điển cho sân vườn, chúng ta có thể chọn các loại gạch lát sân vườn viglacera khác nhau để tô điểm thêm cho vườn của bản thân tôi: từng đẹp, mới rẻ đến quá xanh sạch. Gạch bê tông, gạch nung.đá chẻ,.. Là những vật liệu có thể mang đến cho mọi mặt sân một vẻ đẹp bất ngờ. Nếu kết hợp với mấy mảng cỏ hoặc giả là cây xanh, lối đi dẫn vào ngôi nhà của bạn sẽ trở nên duyên dáng hơn.
  Gạch không nung.
  Đây là loại gạch và mọi hình vuông, chữ nhật, lục giác, hình ảnh chìa khóa, chữ I thường thường xoắn ốc (gạch block tự chèn). Bề mặt gạch có phủ lớp bột màu hòa với xi măng trắng tựa như cách chế tác gạch hoa. Thi công lát gạch bê tông khá đơn giản, chưa cần lớp vữa xi măng trải nền và mạch hồ. Yêu cầu cần thiết đối cùng việc dùng loại gạch này là nền phải nhất định và san phẳng.
  Bên cạnh đó, gạch bê tông giả đá cũng là nguyên liệu chuyên dùng cho mọi hạng mục ngoại thất. Nguyên vật liệu cấu thành giống như gạch bê tông ở trên mặc dù vậy bề dày chỉ 4 cm và khổ lớn hơn, khoảng 40 x 40 cm. Bề mặt tấm gạch giả đá có độ sần, lồi lõm với hai màu xám và đỏ. Loại này có dạng cong để lát ở các khuôn viên có độ tròn hoặc để tạo ảnh tùy thích.
  [​IMG]
  Ngoài ra hiện thị trường vẫn phổ biến loại gạch terrazzo được chế tạo từ hạt đá granite màu sẵn. Gạch terrazzo thông hay là gạch lát nền 50x50 hình vuông nhưng có quá nhiều hoa văn và màu sắc để lựa chọn.
  Gạch nung.
  Gạch nung (gốm) là loạt gạch làm từ đất nung truyền thống nhưng hiện được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ cao nên mặt hàng chuẩn thi thể, đẹp và tốt hơn. Thay vì gạch tàu trước đây chỉ một cỡ 30x30 cm, nay có đến 6 quy cách khác nhau và 5 tông màu như đỏ, đỏ nhạt, kem, xám và xám nhạt. Cùng sự phong phú như vậy, cách phối hợp trên cùng một mặt nền để tạo hình ảnh sẽ dễ dàng hơn. Có thể dùng gạch khác màu để tạo hoa văn, viền họa tiết trên các lối đi.
  Gạch chịu lửa.
  Cùng chất liệu, gạch chịu lửa cũng có thể biến tấu đa dạng trên sân, vỉa hè, hành lang. Loại gạch này có các hình ảnh thể và khuôn thước, màu sắc đặc trưng là đỏ, với nhạt.
  Mấy khoảng caro đẹp mắt
  Để lối đi có phần gạch và phần cỏ, người ta thường sử dụng gạch cỏ chuyên dùng bằng bê tông ép, quy cách 25x40 cm, dày 8 cm. Trên mặt gạch có 8 lỗ vuông “đan" xiên ảnh X để cỏ mọc, làm thành mảng màu carô xanh, xám khá vui mắt trong sân nhà.
  Gạch đá chẻ, sỏi, granite vỡ.
  Đá chẻ thành những tấm mỏng có hình ảnh dạng bất kỳ lát cách điệu cũng tạo vẻ đẹp riêng. Có thể “dán” tấm đá bằng vữa xi măng, tráng thành mặt phẳng tương đối hoặc giả chừa mấy khoảng hở giữa những tấm đá cho cỏ mọc tạo nên mấy ô hình lý thú.
  Dùng bê tông thay vì đá dăm sử dụng sỏi , đá granite vỡ cũng đổ được mọi tấm “đá” lát sân tùy thích. Chính vật liệu kết cấu trong bê tông (sỏi, đá vỡ) làm hiện lên nhiều hoa cho bề mặt.
  Với mấy chất liệu nêu trên nhà thiết kế hằng gia chủ có thể kết hợp sinh động chứ không nhất thiết dùng chỉ một cách hằng một chủng loại. Cây cỏ điểm xuyết thêm trong chưa gian quanh nhà sẽ làm tăng sức sống cho những vật liệu.