Toàn quốc Lợi ích của trái bơ với người bệnh tiểu đường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tazza, 17/8/16.

 1. tazza

  tazza New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trái bơ tầm thường bị xa lánh nhiều năm trong cơn sốt chế độ ăn không chất béo vào cuối thập kỷ 90, có lẽ cuối cùng đã nhận được vị trí xứng đáng. Loại quả giàu dinh dưỡng này đang nổi lên như một thứ thực phẩm bổ sung lành mạnh cho nhiều chế độ ăn uống khác nhau.
  Nhưng những người bị bệnh tiểu đường có thể ăn trái cây này được không? Hóa ra là trái bơ không chỉ an toàn cho người bị tiểu đường, nhưng mà còn hết sức có lợi. Nghiên cứu cho thấy quả bơ giúp người bệnh quản lý bệnh tiểu đường và cải thiện sức khỏe chung.

  Chế độ ăn và bệnh tiểu đường

  Một chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng đối với những người có bệnh tiểu đường. Các thực phẩm mà người bệnh ăn mỗi ngày có thể tác động đáng kể đến cảm nhận và việc kiểm soát bệnh ở họ.

  Nói chung, người bệnh tiểu đường nên ăn các loại thực phẩm giúp kiểm soát lượng đường trong máu và mang lại những lợi ích sức khỏe như giảm huyết áp và cholesterol. Đây là một trong những cách tốt nhất để giữ bệnh trong tầm kiểm soát, tránh các biến chứng và sống cuộc sống khỏe mạnh nhất có thể.

  Trái bơ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người điều trị bệnh tiểu đường vì nó mang lại tất cả những lợi ích này - và có thể còn nhiều hơn.

  Trái bơ ảnh hưởng đến đường huyết như thế nào?

  [​IMG]
  Trái bơ có ít carbohydrat hơn nhiều loại trái cây khác.
  Kiểm soát đường huyết là rất quan trọng đối với người bệnh tiểu đường. Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn những loại thực phẩm chứa ít carbohydrat và đường. Họ cũng có thể khuyến nghị những thực phẩm giúp kiểm soát sự tăng vọt của đường huyết. Trái bơ đáp ứng cả hai yêu cầu này.

  Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, một quả bơ cỡ trung bình chứa khoảng 17g carbohydrat. Để so sánh, một quả táo có 25g carbohydrat và một quả chuối có 27g.

  Một phần ăn 1 ounce (38g), tương đương khoảng một phần năm trái bơ, chỉ chứa 3g carbohydrat và chưa đến 1g đường.

  Với rất ít carbohydrat, người bệnh tiểu đường thai kỳ có lẽ không cần phải lo lắng về việc quả bơ làm tăng lượng đường trong máu.

  Phối hợp quả bơ với các loại thực phẩm khác có thể giúp làm giảm đỉnh đường huyết. Hàm lượng chất béo và chất xơ của quả bơ khiến nó mất nhiều thời gian để tiêu hóa và làm chậm sự hấp thu các carbohydrat khác trong quá trình.