Toàn quốc Lỗi Không Máy Tính Không Bắt Được Wifi Và Cách Khắc Phục

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi duongtdoms, 13/7/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  lỗi máy tính không bắt được wifi
  có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính không thể kết nối wifi, gây sự khó chịu trong quá trinh sử dụng máy tính của bạn bởi không phải lúc nào người sử dụng cũng có dây mạng mang theo và có thể kết nối mạng dây, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số nguyên nhân và các khắc phục hiện tượng này.
  1) kiểm tra cơ bản.
  đối với các bạn có kinh nghiệm thì không cần phải giải thích nhiều tuy vậy có rất nhiều bạn có ít kinh nghiệm thì đây là điều khó khăn. bạn hãy kiểm tra việc lỗi kết nối wifi có phải do nguồn phát hay không bằng cách hỏi hoặc mượn các thiết bị hay máy tính khác để check thử. nếu lỗi do nguồn phát thì ta tiến hành khắc phục lỗi trên nguồn phát.
  xem thêm lap dat mang van phong tại đây: http://mangvanphong.com/
  [​IMG]
  2)biểu tượng wifi có dấu x đỏ.
  Bạn hãy kiểm tra xem chế độ bật tắt wifi của bạn có đang được kích hoạt không. một số máy như asus hay dell có phím tắt là fn + f2 nếu vẫn được thì bạn có thể nhờ các bộ phận kĩ thuật hỗ trợ.
  4) Kiểm tra các phần mềm diệt virut
  đây là lỗi khá phổ biến. khi bạn sử dụng các phần mềm diệt vi rút rất; có thể bạn không thể kết nôi wifi
  bạn hãy làm như sau:
  Mở thư mục Network and Sharing Center, vào Change Adapter Settings, sau đó click chuột phải vào Local Area Connection trong hộp thoại hiện ra, bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver cuối cùng chọn OK.
  5) lỗi wifi có chấm than
  Trên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím windown + R để mở hộp thoại Run, gõ lệnh cmd rồi enter. tiếp theobanj copy một trong 2 dòng lệnh bên dưới
  ipconfig / release: nghĩa là Giải phóng địa chỉ IP cũ trên máy tính
  ipconfig / renew: nghĩa là Xin cấp lại đị chỉ IP mới
  Sau đó kiểm tra kết quả
  Xem thêm về Thi Công Mạng Lan - Dịch vụ thiết kế, lắp đặt Mạng Nội Bộ
  [​IMG]
  6)b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần
  khi gần thiết bị phát tín hiệu tốt, nhưng chuyển sang phòng khác thì mất dần tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. có nhiều nguyên nhan dẫn đến hiện tượng này ví dụ nhu có nhiều thiết bị không dây truy cập gây nhiễu tín hiệu. khoảng cách địa lí xa làm giảm khả năng truyền tín hiện. Các tấm gương, cửa hay các bức tường cũng gây hiện tượng hấp thụ hay phản xạ sóng cũng là một nguyên nhân gây yếu. để khắc phục bạn hãy hạn chế các thiết bị truy cập không cần thiết, loại bỏ các đồ vật gây cản trở, nâng cấp thiết bị thu phát....
  6. Quét virus máy tính
  trong quá trình sử dụng máy tính rất có thể máy tính của banjos thể nhiễm một số loại virut nào đó. trong quá trình sử dụng trung nguồn phát mà tất cả các thiết bị khác đều hoạt động tốt mà máy bạn thì không có thể là bạn đã gặp các vấn đề về phần mềm trên máy đó. virus hoặc một số phần mềm độc hại sẽ làm không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus. gỡ các phần mềm không cần thiết.
  chúc các bạn thành công.