Toàn quốc Lời khuyên hữu ích học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi vanphong130896, 11/11/15.

 1. vanphong130896

  vanphong130896 Member

  Tham gia ngày:
  15/10/15
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để đáp ứng những yêu cầu của môn học cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, học tiêng anh giao tiêp đã trở nên không thể thiếu đối với mỗi người. Học tiếng anh giao tiếp là cách trau dồi thêm kiến thức cũng như phục vụ cho công việc. Với sự phát triển hội nhập quốc tế đất nước đang vươn mình mạnh mẽ ra năm châu, đó là cơ hội cũng như thách thức với mỗi người dân Việt Nam. Để không bị tụt lùi với xu hướng phat triển chung của xã hội, Việc trau dồi thêm vốn ngoai ngữ là nền tảng tốt để phát triển bản thân. Học tiếng anh hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác chúng ta cũng đều cần phương pháp học đúng đắn và hiệu quả. Không ít bạn vẫn luôn loai hoai tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả nhất. Một số kinh nghiệm mà tôi sưu tầm được áp dụng có hiệu quả, tôi xin chia sẻ với mọi người để cùng học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

  1.Xem phim, các chương trình nước ngoài có phụ đề tiếng Việt.

  Đây là phương pháp tốt hoc hoc tieng Anh giao tiep bạn trau dồi kĩ năng nghe. Hay bạn hãy tìm đọc những cuốn truyện nước ngoài. Khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng, đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên, chúng ta có thể tự cải thiện khả năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.


  2. Nghe những bản nhạc nước ngoài bạn thích, cố gắng thuộc nó, sau đó hãy dịch ra tiếng Việt và nhẩm theo.

  Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn có vốn từ vựng phong phú mà còn giúp bạn thư giãn nữa.

  3. Viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà.

  Hãy dùng mẩu giấy stick nhỏ dán lên các đồ vật trong nhà, từ những thứ lớn cho đến những thứ nhỏ bé. Mỗi ngày khi sử dụng, hãy liếc qua những từ tiếng Anh ấy để nhớ chúng.

  4. Nói chuyện với người bản xứ để trau dồi khả năng đọc.

  Nếu bạn ngại nói chuyện trực tiếp với họ hay địa phương bạn sống ít người nước ngoài, đừng ngại làm quen trên Facebook, sau đó mời họ chat Skype rồi cùng trò chuyện, vừa giúp ta có thêm nhiều mối quan hệ, vừa giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát hơn.

  5. Đừng quá dựa dẫm vào giáo viên,

  Đôi khi tự tìm hiểu, mày mò sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những cú pháp tiếng Anh khó. Hãy nhớ rằng, bạn là một người thầy tốt nhất cho chính mình.

  6 .Đặt mục tiêu du lịch nước ngoài.

  Làm sao có thể thoải mái vui chơi mua sắm ở một nơi hoàn toàn không sử dụng tiếng Việt!? Vì thế nó sẽ giúp bạn thôi thúc học tiếng Anh hơn đấy.

  7. Có người yêu là người ngoại quốc thì sao nhỉ?

  Chắc chắn là trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ "pro" hơn gấp nhiều lần vì mỗi ngày được nói chuyện, học từ mới từ người ấy.

  8. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh.

  Học thầy không tày học bạn mà.

  9. Học ở các trường có giáo viên nước ngoài dạy cũng là một trong những điều kiện tốt giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn.

  10. Và tiếp theo là nói.

  Dù bạn nói dở đến mức nào hay sao nữa thì hãy cứ nói và... nói. Đừng vội nản chí, đừng “chôn lấp” đi sự yếu kém của mình mà hãy luôn nhắc rằng "mình kém và cần phải cố gắng". Có giao tiếp nhiều, bạn sẽ phát hiện ra nhu cầu tìm thêm từ vựng và tìm thêm cấu trúc để nói.

  11. Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể.

  Bạn có biết, khi Bác Hồ đi tìm đường cứu nước, Bác đã viết tiếng Anh lên tay mình để có thể vừa làm vừa học, mỗi ngày năm từ, mười ngày là 50 từ, cứ thế thì bạn sẽ có một lượng từ vựng lớn.

  Xem thêm : cach tu hoc tieng anh hieu qua