Hồ Chí Minh Lợi thế thành lập Công ty TNHH 2 thành viên ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sonhoang0909, 29/10/15.

 1. sonhoang0909

  sonhoang0909 New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để thành lập Công ty TNHH 2 thành viên thì công ty bạn phải có ít nhất 2 thành viên trở lên. Các thành viên phải bầu cử ra người làm chủ tịch hội đồng thành viên và chọn ra người đại diện theo pháp luật của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  Lưu ý: Đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên khi thành lập thì người đại diện theo pháp luật vừa là thành viên góp vốn thì số góp vốn này phải từ 10% trở lên theo luật doanh nghiệp 2005.

  a. Đặc điểm về tư cách pháp lý : Công ty tnhh có tư cách pháp nhân. Tư cách pháp nhân của Công ty TNHH 2 thành viên được xác định kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Việc thực hiện tất cả quyền và nghĩa vụ của công ty tnhh do những giao dịch trước thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thuộc nghĩa vụ công ty.

  b. Đặc điểm về vốn: Công ty tnhh có tài sản riêng. Tài sản riêng của công ty là một khối thống nhất. tách biệt khỏi tài sản riêng của các thành viên và được thể hiện bằng tiền thông qua khái niệm vốn.

  c. Đặc điểm về giới hạn trách nhiệm: Giới hạn trách nhiệm của công ty về mọi hoạt động của mình là tài sản riêng của công ty. Các thành viên của công ty phải chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty và cũng được giới hạn trong phạm vi vốn mà họ đã cam kết góp vào công ty. Điều này có nghĩa là ngay cả khi, thành viên đó chưa thực sự góp vốn vào công ty mà mới chỉ đăng ký thì vẫn phải chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty.