Toàn quốc Lỗi tivi có tiếng xèo xèo, có mùi khét là như thế nào?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi hoangocbn123, 29/7/15.

 1. hoangocbn123

  hoangocbn123 Banned

  Tham gia ngày:
  7/7/15
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Tivi là một trong những người bạn đã trở nên khôn xiết thân thuộc trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Thế nhưng, những khi thời tiết thay đổi, độ ẩm không khí cao sẽ rất dễ dàng khiến người bạn này xuất hiện các hiện tượng lạ như có tiếng xèo xèo, thậm chí còn có mùi khét như mùi nhựa cháy.

  Vậy duyên cớ và cách sửa tivi khi bị lỗi tivi có tiếng xèo xèo, có mùi khét là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục chúng nhé.

  1. Nguyên nhân khiến tivi có tiếng xèo xèo và có mùi khét

  Có rất nhiều căn nguyên có thể dẫn tới hiện tượng tivi có tiếng xèo xèo và có mùi khét. Nhưng nguyên do chính là do khi thời tiết nồm không khí ẩm tích thành nước trong máy, gây phóng điện, chập, bẩn mắt đọc…đặc biệt là ảnh hưởng đến đường dẫn cao áp của tivi khiến tivi không lên hình hoặc bị nhòe. Quá trình phóng điện gây nên hiện tượng đánh lửa làm chúng ta nghe thấy tiếng xèo xèo, cộng vào đó là mùi khó chịu. Mùi này là khí ozon phát ra trong quá trình đánh lửa.

  >>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến tivi gây ảnh hưởng tới sức khỏe

  2. Sửa tivi mắc lỗi có tiếng xèo xèo, có mùi khét

  Để sửa tivi tại nhà bị mắc lỗi có tiếng xèo xèo và mùi khét thì tốt nhất bạn hãy dùng máy sấy sấy khô vỉ mạch và các thiết bị bên trong tivi. Nếu tivi vẫn có hiện tượng xèo xèo và có mùi thì kiên cố dây dẫn cao áp của tivi bị hở. Lúc này bạn phải mở máy, thẩm tra dây cao áp, khi tìm được chỗ hở thì lấy băng dính cuốn chặt thì hiện tượng trên sẽ hết.

  Khá nhiều người đã dùng cách khắc phục tình trạng này bằng cách cắm thiết bị liên tiếp ở chế độ chờ (standby). Tuy nhiên thực tiễn cho thấy, cách này không đạt hiệu quả như mong chờ vì nó chỉ làm nóng phần vỏ bên ngoài, phần linh kiện bên trong vẫn ẩm ướt. Bên cạnh đó, cách này sẽ gây hao tốn điện vì phải nuôi cả thiết bị cả ngày.

  Nếu chẳng thể xung khắc phục lỗi tivi có tiếng xèo xèo, có mùi khét thì bạn hãy liên can ngay với các dịch vụ sửa tivi uy tín để được hỗ trợ.