Toàn quốc Lợn mán rim nước mắm hấp dẫn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi trangfun24h, 12/7/18 lúc 21:59.

  1. trangfun24h

    trangfun24h Member

    Tham gia ngày:
    3/8/16
    Bài viết:
    79
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Thịt lợn mán rim nước mắm là một món rất thơm ngon và bồi dưỡng phối hợp có mùi thơm tự nhiên hoang dại của thịt lợn mán sẽ khiến cho người thưởng thức lần trước tiên sẽ không thể quên được. Món thịt lợn rim nước mắm là món đơn giản và rất dễ khiến, lai rất được rộng rãi người chọn để thay đổi khâu vị ăn hằng ngày cho gia đình mình.

    [​IMG]

    Món làm thịt lợn mán rim nước mắm thơm ngon

    vật liệu làm thịt lợn rim nước mắm:

    • Thịt lợn mán ( ba chỉ ) : 500g
    • Gừng tươi : một nhánh nhỏ
    • Ớt : 3 quả
    • Hành lá : 50g
    • Gia vị : hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, các con phố, tiêu bột, ớt bột, rượu trắng.
    cách làm thịt lợn mán rim nước mắm:

    Bước 1 : sơ chế vật liệu

    • Hành khô, tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi thái chỉ.
    • giết lợn rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn, đêm đi è qua có nước sôi.
    • Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ, phần đầu hành chẻ 4 ra rồi mới thái nhỏ.
    • Ớt đem đi rửa sạch, thái lát
    Bước hai : chế biến

    • Phi thơm hai thìa dầu ăn, hành, tỏi băm nhuyễn và 1 thìa bột ớt để riêng
    • Cho ba thìa dầu ăn vào 2 thìa đường phèn ( tuyến phố trắng cũng được ) vào nồi đã chuẩn bị để kho thịt ( nên sử dùng nồi dày ) lắc cho đều và đun nhỏ lửa thiu thiu, tới lúc tuyến phố tan chảy hết rồi chuyển sang màu vàng cánh gián nhạt là được.
    • Cho giết lợn đã luộc sơ qua vào nồi, vặn lửa nhỏ rồi đảo đều, cho hỗn hợp dầu ăn, hành tỏi, bột ớt đã phi thơm ở trên, gừng thái chỉ cùng 1 thìa hạt nêm, hai thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa rượu trắng, tiếp tục đảo đều, rồi cho vào ngừng thi côngĐây một ít nước, đợi tới khi nước sôi, rồi căn vặn nhỏ lửa liu riu lại, đậy kín nắp nồi lại và rim trong vòng 30 phút.
    Bước 3 :

    • Được 30 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị của mình, rồi tiếp tục đảo đều giết trên bếp khoảng 3-4 phút cho nước kho thịt khởi đầu sánh lại bao quành từng miếng giết mổ, sao cho những miếng thịt lợn với màu cánh gián đậm là được. Cho hành lá và ớt thái miếng vào rồi tắt bếp.
    phương pháp khiến món lợn mán rim nước mắm rất ngon, vừa chất lượng, mùi thơm thiên nhiên của các con lợn mán được nuôi thả rông, sẽ khiến cho những ai đã ăn thì sẽ muốn ăn mãi,