Hà Nội Lựa chọn chất liệu gỗ cho tủ bếp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi minhduc00, 24/8/15.

 1. minhduc00

  minhduc00 Member

  Tham gia ngày:
  16/6/15
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Loại gỗ hà tất dùng đóng tủ bếp tốt nhất hiện nay? – Một câu hỏi băn khoăn lớn đối với các khách hàng đang có nhu cầu làm tủ bếp gỗ nhưng không biết nên dùng gỗ hà tất thì bền đẹp. Sau đây nội thất tủ bếp Hoàng Gia sẽ giúp sức bạn giải đáp câu hỏi trên bằng thực tế thời kỳ đưa ra một số mẫu tủ bếp và cho bạn thấy được ưu điểm và nhược điểm của các tủ bếp làm bằng các chất liệu gỗ khác nhau như tủ bếp gỗ laminate, gỗ hương, veneer…để bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho thiết kế nội thất phòng bếp nhà cá nhân tôi.

  [​IMG]

  Đóng tủ bếp gỗ Sồi

  - Sồi Đỏ

  Dát gỗ từ nào cóu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ khỏiu nâu đỏ hồng. Gỗ có ít đốm ảnh nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn. Đa số thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô.

  Đặc tính ứng dụng: Gỗ chịu máy tốt, độ bám ốc và đinh tốt dù phải khoan trước khi đóng đinh và ốc. Gỗ có thể được nhuộm nào cóu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm, có xu hướng nứt và cong vênh lúc phơi khô. Vì vậy, thời điểm làm tủ bếp nên chọn loại gỗ thành phẩm tốt, đã được phơi khô để tránh cong vênh thời điểm đóng tủ bếp gỗ sồi

  Đặc tính vật lý:Gỗ cứng và nặng, độ chịu lực uốn xoắn và độ trung bình, độ chịu lực nén cao. Dễ uốn cong bằng hơi nước cũng giống như tủ bếp gỗ xoan đào.

  Độ bền: ít có khả năng kháng sâu ở tâm gỗ. Tương đối dễ xử lý bằng chất bảo quản.

  Gỗ sồi Mỹ có cấu trúc tế bào được gọi là dạng chai. Nhờ đó cấu trúc tế bào của gỗ gắn kết quá chặt chẽ với nhau và chưa cho quốc gia thấm qua. Tủ bếp gỗ Sồi Mỹ có tính thẩm mỹ cao, giá cả hợp lý, quá dễ thiết kế các kiểu dáng khác nhau và dễ phối cùng các đồ nội thất, phụ kiện khác nhờ có chưau trắng sáng.

  Đóng tủ bếp gỗ Dổi

  Tủ bếp gỗ Dổi đẹp

  Gỗ Dổi là loại gỗ quý, thớ gỗ rất dai, mịn, chắc, loại gỗ này có vân đột nhiên, sắc nét. Đặc biệt, gỗ Dổi có tinh dầu thơm nên có khả năng chống mối mọt, đồng thời tỏa hương thơm tự nhiên.

  Ưu điểm: Tủ bếp gỗ Dổi chịu được nhiệt độ cao, chịu quốc gia, độ bền tốt; Vân gỗ đẹp, sắc nét, có đặc tính ổn định, do bên trong có tinh dầu thơm nên có khả năng chống mối mọt hiệu quả.

  Nhược điểm: có khả năng bị cong vênh, biến khôngu trong quá trình sử dụng

  Giá của một tủ bếp gỗ Dổi luôn ở mức trung bình

  và mấy phân tích về ưu nhược điểm của các loại gỗ để sử dụng làm tủ bếp như ở trên. Hy vọng bạn sẽ có giải đáp cho thắc mắc “Loại gỗ đâu có dùng đóng tủ bếp tốt nhất hiện nay?” để có được sự lựa chọn thông minh thời gian dùng vật liệu gỗ để làm tủ bếp nhà tôi