Hà Nội Lựa chọn du học bạn phải đối mặt với thuận lợi, khó khăn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 23/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Xu hướng bạn sinh viên hiện nay đã, đang sẽ có suy nghĩ sẽ chọn con đường du học Nhật để phát triển chính bản thân và sự nghiệp tương lai. Có người thuận lợi trên con đường du học Nhật này cũng nhiều người gặp phải khó khăn từ khi mới chọn đi du học. Với mục đích giúp các bạn có thể làm chủ được con đường du học của mình hãy cùng trao đổi những thuận lợi, khó khăn của nó qua bài viết sau.

  >>> du học Nhật Bản uy tín

  [​IMG]


  1. Thuận lợi khi du học Nhật Bản 2016


  Chất lượng giáo dục và đào tạo cao: Tuy nước Nhật là một đất nước có diện tích lãnh thổ hẹp nhưng lại là quốc gia có nền kinh tế phát triển không ngừng, khoa học kĩ thuật đứng thứ 2 trên cả thế giới. Chính vì vậy mà nền giáo dục ở Nhật rất được để ý. Đến với giáo dục Nhật Bản bạn không chỉ được tiếp cận với giáo dục tiên tiến mà còn tiếp thu được không hề ít tinh hoa giáo dục và đào tạo được hoàn thiện từ rất lâu trở về trước và tiếp tục phát triển hơn nữa.


  Sự quan tâm từ chính phủ Nhật Bản dành cho các học sinh: Chính phủ Nhật luôn đánh giá cao trong việc đón nhận các sinh viên nước ngoài như 1 đóng góp của nước Nhật cho sự phát triển của thế giới. Chính vì vậy mà khi du hoc sinh đến với đất nước này, tiếp cận với người Nhật Bản mọi người sẽ cảm nhận được sự giúp đỡ của tất cả người dân và chế độ đãi ngộ nhân tài.
  >>> có nên đi du học Nhật Bản không

  2. Khó khăn khi du học Nhật


  Ngày nay khi kinh tế thị trường ngày một phát triển thì vấn đề học tập cũng được quan tâm. Khi bạn lựa chọn con đường du học Nhật Bản thì bạn phải đối mặt với nhiều những khó khăn. Phải kể đến như:


  Chi phí: Đặc biệt đối với những các bạn thuộc diện tự cung tự cấp thì chi phí luôn là thách thức đầu tiên phải đối diện. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên phải tự lo tài chính cá nhân của mình, phải có kế hoạch chi tiêu hiệu quả và kiếm việc làm thêm tăng thu nhập mà trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đây cũng là bài học đầu tiên mà học sinh nhận được khi du học đó là biết coi trọng đồng tiền và biết cách sử dụng đồng tiền hợp lý.


  Ngôn ngữ: Có thể nói Nhật ngữ là ngôn ngữ vô cùng khó học, nhưng có kiên trì thì ắt có thành công. Thời gian đầu khi đến với nước Nhật bạn sẽ gặp phải không hòa nhập được về ngôn ngữ. Có thể trong nước bạn vô cùng giỏi ngôn ngữ này nhưng khi giao tiếp thực tế sinh viên cần phải linh động hơn, biến lý thuyết trở thành thực tế thì sinh viên mới có thể hòa nhập được môi trường học tập mới này.