Toàn quốc Lựa chọn giáo viên dạy kèm tại nhà nhằm nâng cao chất lượng học tập

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Thethitotiu, 29/7/16.

 1. Thethitotiu

  Thethitotiu Member

  Tham gia ngày:
  31/12/15
  Bài viết:
  248
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều gia đình lựa chọn giáo viên dạy kèm tại nhà nhằm nâng cao chất lượng học tập giúp con cái họ không chỉ đạt kết quả cao trong nhà trường mà còn đạt tiêu chuẩn khi phát triển toàn diện ngoài xã hội. Phải đẳng định rằng đây là một xu hướng tất yếu và rất tốt trong xã hội hiện nay?
  trung tâm gia sư uy tín
  [​IMG]

  gia su tieng anh

  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về cuộc sống của con người ngày cao hơn. Cùng với đó là việc chăm lo cho mục tiêu giáo dục con cái được đặt lên hàng đầu. Khi mà lớp học với sĩ số các học sinh ngày càng tăng cao, thầy cô giáo không thể quan tâm cặn kẽ, chi tiết tới từng học sinh thì phương án giáo viên dạy kèm tại nhà thực sự tối ưu. Không có kết quả học tập nào có thể tốt hơn khi một thầy kèm một trò.


  Với giáo viên dạy kèm học sinh tại nhà khi đã tiếp cận và nhận định trình độ học sinh cần xây dựng một giáo án áp dụng riêng phù hợp với học sinh đó. Đồng thời giáo viên dạy kèm cũng cần có phương pháp nhằm sôi động buổi học. Bởi khi học trên lớp là sự sôi nổi của vài chục học sinh và giáo viên. Còn ở nhà chỉ có một thầy, cô và một trò chắc chắn sẽ không tránh khỏi tâm lý cảm giác trầm lắng. Người giáo viên dạy kèm tại nhà tốt là người biết khơi nguồn hứng thú trong bài học sẽ giúp học sinh vượt qua cảm giác đó. Thấy rõ vai trò của mình được đề cao hơn trong các thảo luận, phản biện.  Từ đó hình thành cho học sinh cách học chủ động. Không thụ động nghe và chép lý thuyết suông. Học sinh biết chia rõ thành chủ đề chính phụ và biết đặt câu hỏi để tìm hiểu các vấn đề xung quanh bài học chính đó. Đây chính là cái được lớn nhất khi học sinh có sự kèm cặp của giáo viên tại nhà. Từ cách học đó, sau này trong mọi tình huống học sinh đều có thể trở thành chủ thể nắm bắt vấn đề và dễ dàng thành công trong cuộc sống.  Tuy nhiên với không ít học sinh có lực học trung bình hoặc yếu kém thì việc được giáo viên dạy kèm tại nhà giúp các em cải thiện đáng kể tình trạng học tập. Có sự kèm cặp sát sao sẽ giúp các em nắm vững nền tảng kiến thức cơ bản, tránh sự tự ti, chán nản và sợ học mỗi khi lên lớp.