Toàn quốc Lựa chọn mắc cài nào khi nắn chỉnh răng ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi chauthanh36, 16/10/15.

 1. chauthanh36

  chauthanh36 New Member

  Tham gia ngày:
  1/10/15
  Bài viết:
  28
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nan chinh rang o dau tot nhat Lựa chọn mắc cài nào? Có hai phương pháp để nắn chỉnh răng đó là: phương pháp cố định và phương pháp tháo lắp
  Hàm tháo lắp: Trước kia phương pháp này được dùng phổ biến ở Việt Nam nhưng hiện nay phương pháp này được thay thế bằng phương pháp cố định bởi đeo hàm này rất cồng kềnh, vướng víu khó chịu mà hiệu quả điều trị kém. Phương pháp này chỉ còn được chỉ định cho rất ít trường hợp lệch lạc đơn giản ở trẻ con.
  Hàm cố định: Phương pháp đem lại hiệu quả vượt trội so với hàm tháo lắp bởi nó có thể làm di chuyển răng theo 3 chiều trong không gian và nha sỹ kiểm soát được toàn bộ quá trình điều trị. Bệnh nhân khi đeo mắc cài cố định sẽ không cảm thấy khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày hay khi giao tiếp xã hội. Sau thời gian điều trị 1-2 năm bệnh nhân hoàn toàn tự tin với hàm răng đều đặn và nụ cười quyến rũ.
  Lựa chọn mắc cài nào?
  Mắc cài kim loại:
  Ưu điểm: Di chuyển răng nhanh, dễ thay thế khi mắc cài bị hỏng hay mất
  Nhược điểm: Vì có màu kim loại nên dễ lộ vì vậy được chỉ định chủ yếu cho bệnh nhân nhỏ tuổi hay bệnh nhân không yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ
  Mắc cài sứ
  Ưu điểm: Giống màu răng nên khó phát hiện vì vậy đây là sự lựa chọn đầu tiên cho bệnh nhân lớn, bệnh nhân thường phải diễn đàn trước công chúng.
  Nhược điểm: Dễ gẫy hơn mắc cài kim loại, giá điều trị cao
  Mắc cài tự buộc (Selfligating): Đây là hệ thống mắc cài hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Loại mắc cài này có cả sứ và kim loại.
  Ưu điểm: Do ma sát thấp nên với loại mắc cài này răng di chuyển rất nhanh chóng, ít gây đau cho bệnh nhân, rút ngắn thời gian điều trị, giảm số lần đến khám , thích hợp với bênh nhân không có nhiều thời gian hay ở xa.
  Tương hợp tốt với xương, bệnh nhân dễ vệ sinh.
  Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao hơn phương pháp thông thường