Toàn quốc Lượng nước tinh khiết mà bé uống hằng ngày là bao nhiêu ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vohong812, 30/3/16.

 1. vohong812

  vohong812 Member

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trẻ em từ 0 đến 6 tháng tuổi là lúc thận bé đang còn rất yếu, chưa đủ khả năng đào thải nếu các mẹ cho uống nhiều thì lượng nước không được đào thải ra ngoài sẽ tích lại trong cơ thể và trong máu làm cho lượng natri trong máu hạ thấp và dẫn đến ngộ độc nước, ảnh hưởng đến thần kinh não bộ, vậy trẻ em uống bao nhiêu nuoc tinh khiet là đủ? Các mẹ hãy cùng tham khảo các kinh nghiệm dưới đây nhé.

  Trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi

  Thận của trẻ dưới 6 tháng tuổi còn yếu, việc uống quá nhiều nuoc tinh khiet sẽ làm cho các bé đi tiểu nhiều và lượng natri đồng thời sẽ bị mất đi. Mất nhiều natri sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đại não. Việc này dẫn đến các triệu chứng ngộ độc nước giai đoạn đầu như: khó chịu, buồn ngủ, thân nhiệt hạ thấp, phù mặt… nặng hơn có thể dẫn đến hiện tượng chuột rút, co giật, ngất lịm.

  Bé dưới 6 tháng tuổi chỉ cần bú sữa mẹ hay pha sữa bột theo đúng hướng dẫn, bởi vì trong đó đã bao gồm lượng dinh dưỡng và lượng nuoc tinh khiet cần thiết cho bé.
  [​IMG]
  Trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi

  Trên thực tế, thì lượng nước trong khi bé bú vẫn tương đối đủ, nên bạn chỉ cần bổ sung thêm một chút nuoc tinh khiet là được. Vì giai đoạn này bé đã bắt đầu ăn dặm, nên căn cứ vào tình hình sức khỏe và chế độ ăn của bé mà các mẹ có thể bổ sung lượng nuoc tinh khiet cho trẻ. Sau mỗi lần ăn xong, cho bé uống thêm khoảng 2 thìa con nuoc tinh khiet, mỗi lần nhiều nhất khoảng 15 đến 30ml, thứ nhất là để làm sạch khoang miệng cho bé, thứ 2 là có thể tốt cho vị giác thời kỳ đầu.

  Để bé tiếp xúc dần với vị nhạt nhạt của nuoc tinh khiet sẽ rèn luyện cho bé thói quen uống nước sau này. Tuỳ thuộc vào loại thức ăn của bé là thực phẩm tương đối khô thì có thể tăng thêm lượng nuoc tinh khiet bổ sung.

  Trẻ em trên 1 tuổi

  Lượng nước uống tuỳ thuộc vào nhu cầu của bé, nhất là sau 1 tuổi bé có thể tự cầm cốc. Mẹ có thể rèn luyện cho bé thói quen uống nuoc tinh khiet.

  Mẹ có thể căn cứ vào màu sắc nước tiểu của trẻ để kiểm tra lượng nước uống đủ hay thiếu. Nước tiểu gần như trắng trong đến màu vàng nhạt là tốt, còn nước tiểu màu vàng cam sậm là thiếu nuoc tinh khiet.

  Các mẹ nên chú ý việc cho các bé uống nuoc tinh khiet với lượng phù hợp đển đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé nhé!