Toàn quốc Lượng tinh dịch bao nhiêu là chuẩn cho mỗi lần xuất tinh?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akakavn, 22/12/15.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  128
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tư vấn sức khỏe sinh sản. Lượng tinh dịch là căn cứ để phản ánh phần nào sức khỏe sinh sản của nam giới. Vậy đâu là lượng tinh dịch chuẩn cho mỗi lần xuất tinh?
  Tinh dịch là dịch chứa tinh trùng được xuất ra từ niệu đạo của nam giới. Đây là một hỗn hợp bao gồm tinh trùng, tinh dịch và dịch tuyến tiền liệt. Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng sữa, đôi khi hơi ngà vàng do quá lâu không xuất tinh. Nếu tinh dịch màu nâu hoặc đỏ thì nam giới nên chú ý vì có thể đó là dấu hiệu của các bệnh nam khoa, cần tiến hành điều trị sớm.

  [​IMG]

  Tham khảo: Địa chỉ khám phụ khoa ở tphcm

  Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch là bao nhiêu?

  Tinh dịch sẽ đông lại, tạo thành chất lỏng dính ngay sau khi xuất tinh. Trong 45 phút tiếp theo sẽ hóa lỏng.

  Theo kết quả nghiên cứu thì lượng tinh dịch trung bình mỗi lần xuất tinh là 2 – 5ml. Nếu lượng tinh dịch quá ít hoặc quá nhiều so với mức này thì đó là dấu hiệu bất thường mà nam giới nên chú ý.

  Nếu lượng tinh dịch trên 7ml thì đó là quá nhiều. Những đối tượng này có nguy cơ mắc bệnh viêm túi tinh rất lớn. Còn nếu tinh dịch dưới 2,l thì đó lại là tình trạng quá ít, dễ vô sinh.

  Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lượng tinh dịch?

  - Trước hết đó là sự thiếu hụt về dinh dưỡng, không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Một số khoáng chất chủ yếu như selen, kẽm, vitamin C nếu thiếu sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh dịch, ảnh hưởng đến lượng tinh dịch mỗi lần xuất ra. Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy gây ảnh hưởng xấu đến lượng tinh dịch.

  - Thứ hai là do mất cân bằng hormone hoặc rối loạn di truyền, ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh dịch của tinh hoàn. Những dấu hiệu bất thường hay tổn thương ở tinh hoàn đều ảnh hưởng đến lượng tinh dịch mỗi lần xuất tinh.