Lưu tâm khi sử dụng lò nướng nào tốt

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi linhphuong1295, 12/5/16.

  1. linhphuong1295

    linhphuong1295 Member

    Tham gia ngày:
    27/4/16
    Bài viết:
    60
    Điểm thành tích:
    6
    Những điều cần biết khi sử dụng lò nướng nào tốt

    Lò nướng có sử dụng công nghệ khoa học sản xuất đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật cao nên vấn đề hư hại được đánh giá là hiếm và rất ít khi xảy ra. Bề mặt của thiết bị lò nướng được thiết kế có rãnh ngăn và có độ dốc để loại bỏ các vệt dầu, mỡ trong thực phẩm. Trong lúc nấu nướng và chế biến những vệt dầu mỡ, cặn bẩn này sẽ chảy và theo rãnh thoát ra ngoài mà không cần quá nhiều công sức của bạn. Bên cạnh đó, nhờ thiết kế 2 thanh nhiệt trên dưới cùng một lúc được nướng cả hai mặt nên thực phẩm mau chín và chín đều ơn, đồng thời nước được nhiều loại món ăn cùng lúc. Lò nướng cũng được phủ chất chống dính trong thành của khoang lò nên việc lau chùi cũng rất dễ dàng. Tuỳ thuộc vào từng loại dung tích, loại nhiều hay ít chức năng và cả thương hiệu từng sản phẩm mà chi phí dao động trong các khoảng mức khác nhau.

    Ưu điểm của lò nướng bánh là tiết kiệm năng lượng; giảm thiểu tối đa thời gian nấu nướng, mà thực phẩm giữ được nhiều chất dinh dưỡng và hương vị tươi ngon, thanh mát, không sử dụng thêm dầu mỡ mà còn loại bỏ bớt đi lượng mỡ có hại ngay trong chính thực phẩm tiết ra.
    Tuy nhiên, điểm gì cũng có 2 mặt khi lò nướng cũng có những nhược điểm như đồ dụng, dụng cụ khi cho vào lò, năng lượng lò quá lớn ảnh hưởng đến các thiết bị gia dụng xung quanh.

    Lò nướng Fagor rất thuận tiện để chế biến các món nướng thâm chí là cả việc hâm nóng thức ăn mà không cần sử dụng thêm lò vi sóng hay đặt thêm 1 chút nước để tránh các trường hợp khô cháy hay quá lửa. Bạn cũng có khả năng nấu chín thực phẩm, kể cả những miếng thịt có kích thước lớn và vẫn tiết kiệm kha khá thời gian.
    [​IMG]
    Theo quan niệm của nhiều bà nội trợ lò vi sóng dù có chất lượng cao, nhưng các món nướng không thể ngon bằng sử dụng lò nướng chuyên dụng, món ăn khó có thể nướng được vàng đều, không có độ giòn tan vì lò nướng chuyên dụng có thể đạt tới mức nhiệt khoảng 250 độ C, trong khi mức nhiệt tối đa của lò vi sóng chỉ khoảng 160 độ C.

    Cẩn thận khi dùng lò nướng

    Không nên sử dụng các đồ đựng bằng gỗ vì có thể sẽ nứt, vỡ thậm chí cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Tuyệt đối không dùng với các dụng cụ làm từ nilon hoặc polyester - những vật liệu có thể bị tan chảy hoặc nhiễm đọc vào thực phẩm
    Có nhiều loại đồ đựng cho lò nhưng trong nhà có nhiều thứ có thể tận dụng như dụng cụ bằng thủy tinh, gốm, một vài loại plastic, giấy cứng… miễn là chống được nhiệt, sóng và dễ làm nóng món ăn.
    Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn, các hộp xốp, bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có thể lẫn vào thức ăn.
    Không nên sử dụng thêm dầu mỡ trong khi nướng, bản thân thực phẩm đã có dầu mỡ và có thể tự chín vàng giòn
    Lau chùi và giữ cửa lò sạch sẽ để cửa luôn luôn khép kín, tránh thất thoát sóng ra ngoài.
    Không đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao dễ nổ tung. Phủ đồ nấu với miếng khăn giấy sáp hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn.
    Nếu sợ món ăn quá khô, bạn có thể đặt thêm một ly nước trong lò. Nên giữ ly nước trong lò dù không dùng để lỡ có người bất cẩn cho lò chạy khi không có ý định nấu nướng. Bên cạnh đó, trong trường hợp hâm sữa cho trẻ cần tháo núm bình sữa trước khi hâm vì cao su nóng lâu, dễ phỏng miệng trẻ. Bình sữa phải là bình plastic an toàn, trong suốt, không mầu. Tránh bình bằng thủy tinh vì có thể nứt.